theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Kế toán
Hỏi lúc:
Lượt xem: 16,158

Viết sai nội dung chuyển tiền ngân hàng vietinbank?

Trần Nguyên Lộc Trần Nguyên Lộc
 00  01  00

1. Hôm trước em đi chuyển tiền ở ngân hàng vietinbank nhưng viết sai nội dung vậy bây giờ ngân hàng có cho em viết lại nội dung của phiếu nộp tiền đó không ạ?

2. Chuyển nhầm tài khoản thì ngân hàng có giải quyết không ạ?

16,158 xem 05 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Võ Thế Duyệt Võ Thế Duyệt
 00  00  01

Sai nội dung mà tiền vào tài khoản người bán rồi thì ko tra soát đc đâu bạn ạ. Tra soát chỉ áp dụng khi chưa ghi có tiền vào tài khoản mà ngân hàng phát hiện sai sót như số tài khoản/ tên người hưởng bị sai thôi.

Như mình hiểu thì bạn chuyển tiền từ tài khoản của cty bạn đi nhưng nội dung lại ghi là bạn thanh toán tiền đúng ko? Thường thì nhờ người bán ra ngân hàng của họ sửa nội dung sổ phụ là xong. Còn ko dc thì chuyển lại tiền. Chắc kế toán bên họ yêu cầu bạn chịu phí chuyển tiền trả lại thôi chứ % gì đâu

15,898 xem 00 hữu ích trả lời –
Vũ Phương Trinh Vũ Phương Trinh
 03  00  03

Trường hợp sai thông tin TK ghi nợ/ tk ghi có dẫn tới lệnh chuyển tiền không thực hiện được thì sẽ làm tra soát và chuyển lại. Trường hợp sai nội dung, sai số tiền nếu bạn mới chuyển mà ngân hàng chưa chuyển qua ngân hàng thụ hưởng thhì có thể liên hệ nhờ ngân hàng chuyển tiền trả lại lệnh còn đã ghi có vào tk của khách hàng ở ngân hàng thụ hưởng rồi thì chịu.

15,890 xem 00 hữu ích trả lời –
Lê Quang Minh Lê Quang Minh
 03  01  01

Ví dụ sai nội dung chuyển tiền đó. Nếu khớp số tài khoản, chủ tài khoản, bank và chi nhánh, số tiền viết đúng là chuyển thôi. Còn không khớp thì khi làm lệnh ngân hàng phát hiện ra ngay và ko chuyển tiền đâu bạn ah.

15,896 xem 00 hữu ích trả lời –
Nguyễn Minh Thảo Nguyễn Minh Thảo
 05  01  02

Nếu tên người gửi, người nhận tiền và tk không khớp thì ko muốn cũng phải sửa lại. Sai những nội dung khác mà tiền đã được chuyển đi thì ko sửa được.

15,897 xem 00 hữu ích trả lời –