theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Y học & Sức khỏe
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,063

Uống thuốc hạ huyết áp lâu dài hưởng đến sức khỏe hay không?

Lê Mỹ Nga Lê Mỹ Nga
 01  01  00
01 bình chọn hữu ích bởi Nguyễn Tony

Tôi 57 tuổi bị bệnh lên máu 4, 5 năm nay. Con tôi ở Mỹ gửi thuốc về uống thì huyết áp đo được 13, 14/9. Nếu ngưng uống 1, 2 ngày huyết áp lên 18, 19/12. Xin cho biết uống thuốc hạ huyết áp lâu dài hưởng đến sức khỏe hay không?

1,063 xem 02 theo dõi 01 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user

Ngô Cao Uy Ngô Cao Uy
 00  01  01

Bệnh cao huyết áp là loại bệnh đòi hỏi người bệnh cần được khám, theo dõi định kỳ thường xuyên và nhiều khi phải dùng thuốc suốt đời. Cho nên, những việc ông đã làm như: tự ý dùng thuốc do người thân từ nước ngoài gửi về, tự ý ngưng dùng thuốc là việc không nên. Ông nên đến bác sĩ trước đây đã điều trị để được tái khám và để chỉ định thuốc dùng cho thích hợp.

Chính nhờ khám bệnh trực tiếp, thậm chí phải làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ xác định tình trạng bệnh của ông như thế nào, khi đó mới có hướng điều trị đúng đắn. Việc đổi thuốc, kết hợp thuốc hay dùng kèm thêm thuốc lợi tiểu mà ông hỏi sẽ thuộc thẩm quyền của bác sĩ điều trị. Qua trả lời thư, không thể nào giúp ông xác định phải dùng thuốc loại nào. Khi đã được bác sĩ chỉ định thuốc, ông an tâm dùng thuốc theo đúng chỉ định.

Trong trường hợp phải dùng thuốc lâu dài, bác sĩ đã có sự cân nhắc trong chỉ định thuốc như thế nào để phát huy cao nhất tác dụng điều trị và hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ có thể xảy ra. Chính việc tái khám theo định kỳ giúp bác sĩ theo dõi được việc dùng thuốc có thích hợp để có sự thay đổi, gia giảm kịp thời. Nếu ông có người thân từ nước ngoài gửi thuốc về, xin thông báo với họ gửi thuốc theo đúng phác đồ ông đang được bác sĩ điều trị ở đây chỉ định để dùng là tốt nhất.

930 xem 00 hữu ích trả lời –