theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Y học & Sức khỏe
Hỏi lúc:
Lượt xem: 915

Trẻ 10 tuổi kêu đau nhức xương?

Võ Thanh Tùng Võ Thanh Tùng
 00  01  00

Con trai tôi năm nay 10 tuổi. Cháu sinh thiếu tháng (7 tháng 1 tuần). Khi sinh cháu 1,2 kg, hiện nay nặng 25 kg, cao 1,3m. Cháu rất lười ăn. Thỉnh thoảng cháu kêu đau nhức xương cánh tay và chân. Xin bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì? Cách điều trị ra sao? Xin cảm ơn bác sĩ!

915 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Lê Ðông Quân Lê Ðông Quân
 00  00  01

Trẻ 10 tuổi mà chỉ nặng có 25kg, cao 1,3m là thuộc dạng còi, cân nặng chiều cao này tương đương với trẻ hơn 8 tuổi.

Trẻ sinh non không được hưởng những chất dinh dưỡng trong ba tháng cuối thai kỳ - giai đoạn giúp trẻ tăng trưởng cân nặng nhanh nhất. Con bạn sinh non tháng nên rất dễ bị còi xương từ nhỏ.

Hiện tượng con đau nhức xương tay và chân có thể do thiếu canxi và một số vi chất dinh dưỡng khác. Trẻ sinh non, nhẹ cân cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt và 10 tuổi là thời kỳ tiền dậy thì. Vì thế, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc, ăn uống, tập luyện và theo dõi hợp lý. Đồng thời, bổ sung Canxi và các dưỡng chất khác giúp con đủ chất và lớn nhanh, bạn có thể lựa chọn sản phẩm Vipteen Vinh Gia uống hàng ngày cho tới năm 18 tuổi. Ngoài ra, để giúp con hấp thu tốt dưỡng chất từ thực phẩm, tăng cảm giác ngon miệng và tăng cân, bạn nên bổ sung men vi sinh chứa đồng thời Probiotics và Prebiotics (Golden LAB).

787 xem 00 hữu ích trả lời –