theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,623

Thời điểm thích hợp để xin đầu tư vào Startup

Trịnh Quang Vinh Trịnh Quang Vinh
 00  01  00

Mờ Râu: "Thời điểm nào thích hợp để xin đầu tư vào startup?

Do không có tiền và phải nuôi vợ con nên nhóm em làm startup = cách vừa đi làm thuê ban ngày và tối + cuối tuần cày xây dựng hệ thống. Do sợ khó xin đầu tư nên bọn em dự định xây dựng ứng dụng ở mức basic (có các functionalities cơ bản) rồi mới chuẩn bị hồ sơ đi xin đầu tư. Đó là cách bọn em đang làm.

Xin a tư vấn giúp em về vấn đề này và cách làm của bọn em có hợp lý không? khi nào thì đủ để đi xin đầu tư . bọn em làm về mảng big data ạ."

1,623 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Vũ Chí Khang Vũ Chí Khang
 00  00  01

Namster Do: "Câu hỏi của e rất là complex, nó liên quan đến một trong những vấn đề anh nghĩ là kém nhất của các Founders Việt Nam, đó là Equity Planning. Trong phạm vi post này chắc không thể nói hết được. 

Nếu cứ tưởng tượng mình có 10 steps để đi đến đích cuối cùng, mỗi một sep đều cần fund. Vậy thì ta cũng có thể gọi vốn cho từng step hoặc gọi 1 lần cho cả 10 steps. Hoặc là tphoor biến hơn thì là gộp các steps lại với nhau thành các stages, và raise fund cho mỗi stage. Cái này các founders cần chú trọng hơn vì nó ảnh hưởng tới 2 vấn đề là valuation và (more importantly) khả năng gọi vốn. 

Trong trường hợp riêng e hỏi, gần như mọi project đều bắt nguồn từ "part-time". Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là lúc nào thì "full-time"? Chắc chắn là sẽ phải "full-time" từ trước khi có funding vì nếu founders chưa thực sự believe vào nó thì chắc không thuyết phục được ai. Thời điểm tốt nhất để gọi vốn là sau khi có proof of concept. THời điểm go full-time là khi biết rõ àng mình cần phải làm gì cho cái POC đó."

1,356 xem 00 hữu ích trả lời –