theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 2,219

Startup Việt Nam cần sự hỗ trợ gì để đảm bảo tính bền vững và chất lượng?

Dương Trung Nhân Dương Trung Nhân
 01  01  00
01 bình chọn hữu ích bởi Huỳnh Tạ Hiền

Duy Nguyễn: "Thanks Anh-Minh Do for great AMA. Hi anh Namster Do, em đã có cơ hội gặp anh nhưng chưa có dịp trò chuyện nhiều với anh,nên xin phép cho em hỏi anh 1 vài câu hỏi.

1. Startup Việt với những khó khăn nhất định, khi phát triển quá nhanh, cần những sự hỗ trợ gì để đảm bảo tính bền vững và chất lượng để tập trung đánh các mặt trận?

2. Ngoài mục tiêu chung xây dựng startup ecosystem tại Việt Nam, điều gì có thể mang các Startup trên Thế Giới đến Việt Nam để Startup Việt có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi?

Hy vọng có cơ hội trò chuyện nhiều hơn với anh."

2,219 xem 03 theo dõi 01 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Võ Phúc Thịnh Võ Phúc Thịnh
 00  00  01

Namster Do: "1. Vấn đề lớn nhất ở VN là tốc độ phát triển chậm. Nếu có tốc độ phát triển quá nhanh thì tốt quá rồi! Ko có gì phải lo cả!

2. Để startups nước ngoài vào VN thì rất khó. Việc đầu tiên là phai có hành lang pháp lý, sau đó là nguồn lực và nguồn vốn đầu tư! Hiện tại cả ba cái này đều chưa tốt! Chắc chúng ta nên tập trung vào phát triển startups trong nước trước thôi!"

Duy Nguyễn: "Theo em được biết, sau khi Việt Nam ký các hiệp định thương mại, có khá nhiều Startup trong khu vực và trên Thế Giới đang muốn tiến vào thị trường Việt, nhưng hiện nay họ chỉ xem Việt Nam như 1 nơi có nguồn nhân lực giá rẻ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều Startup nước ngoài mong muốn mở rộng hợp tác. Vậy theo anh đánh giá thì Startup Việt trong giai đoạn đầu phát triển nên hay không nên mở rộng hợp tác với đối tác nước ngoài?"

Namster Do: "Về mặt thị trường, VN là một trong những thị trường hàng đâu của ĐNA. Số ng dùng internet của VN bằng dân số Singapore, Malaysia, Úc và New Zealand cộng lại. Cá nhân anh nghĩ đây là thời điểm rất tốt và critical để phát triển cho bản thân startup của mình. Nếu mình làm không tốt thì trong 2-3 năm tới thị trường sẽ mất hết vào tay các "startups" nước ngoài, vì mặc dù là startups nhưng họ lại có nhiều tiền hơn cả established companies ở VN. Tuy nhiên, cái này cũng còn tuỳ trường hợp cụ thể."

1,839 xem 00 hữu ích trả lời –