theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 2,725

Software hay hardware, cái nào phù hợp với điều kiện phát triển ở VN hiện nay?

Lê Gia Phong Lê Gia Phong
 02  01  00
02 bình chọn hữu ích bởi Lê Nhật Vinh Huỳnh Huệ Hồng

Lê Phương: "Hi anh Namster Do, để ý thấy anh rất có thế mạnh về hardware. Em có 3 câu hỏi muốn hỏi anh.

1) Tại sao anh không chọn software thuần tuý (website, app, solution)?

2) Là người có nhiều kinh nghiệm, theo anh software hay hardware, cái nào phù hợp với điều kiện phát triển ở VN hiện nay?

3) Là người có tầm nhìn, trải nghiệm nhiều xu hướng công nghệ trên thế giới. Anh có ý kiến thế nào về 2 hướng: Môt là, sử dụng công nghệ sẵn có, học hỏi các sản phẩm đối thủ, phát triển các sản phẩm tốt hơn, thân thiện hơn, thậm chí clone rồi tweaks (app, mobile hiện nay theo em thấy đang đi theo trending này). Hai là, tiếp cận công nghệ mới, chưa phổ biến, nhưng có tiềm năng, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và gia tăng sự khác biệt (như Emotiv chẳng hạn). Anh nghĩ thế nào về cả 2 cách trên ? Cảm ơn anh đã dành thời gian đọc và trả lời câu hỏi. Chúc anh mạnh khoẻ"

2,725 xem 03 theo dõi 02 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Ngô Hải Ðường Ngô Hải Ðường
 00  00  01

Namster Do: "1. Anh ko có preference về HW hay SW, các cty anh làm thường hay có phần HW vì anh thích innovations, thích làm ra những sp có khả năng thay đổi lớn. Và thường thì những ý tưởng của anh khi thực hiện đều bị hạn chế bởi HW đang có trên thị trường, thế nên HW là để giúp mở rộng chân trời cho SW của mình thôi.

2. Anh nghĩ SW là phần phù hợp hơn với VN vì kiếm talents HW trong nước rất khó. Khong phải là không có nhưng thường thì do cơ hội ở HW ít nên ai giỏi đều đã làm ở đâu đó rồi và ko looking to move. Thêm vào đó, HW có độ rủi ro cao hơn hẳn với SW do có phần logistics và manufacturing. Vốn cần để làm HW cũng tương đối lớn nên ko thể tay ko bắt giặc được.

3. Cá nhân anh thì romantic nên luôn thích làm những cái mới hoàn toàn về mặt concept. Tuy nhiên anh không phản đối việc "clone" vì đối với anh ý tưởng rất dễ, thực hiện mới khó. Khi thị trường khác, thời điểm khác con người khác thì cách thực hiện phải khác. Innovation trong trường hợp này sẽ nằm ở execution chứ ko ở technology. Để thành công được từ một ý tưởng mới không khí hơn để thành công đc với một ý tưởng cũ."

2,366 xem 00 hữu ích trả lời –