theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Ngoại ngữ
Topic : Tiếng Anh
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,795

Phương pháp giúp nói tiếng anh tự nhiên như người bản xứ?

Trịnh Hải Phượng Trịnh Hải Phượng
 00  01  01
1,795 xem 03 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Phan Hoàng Dung Phan Hoàng Dung
 00  00  01

Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, và luôn kiên trì làm đều đặn mỗi ngày

Tôi đã học nói và viết Tiếng Anh lưu loát như thế nào?

Chào bạn, nói ngắn gọn thôi thì kiếm tiền trên mạng cần phải biết English. Thật sự mà nói việc biết English đem lại rất nhiều cơ hội cũng như ích lợi. Trước tiên mình muốn nói đến ích lợi của việc biết English trước để các bạn thấy được nó quan trọng như thế nào.

1. Lợi ích của việc nói viết Tiếng Anh lưu loát

Một số ích lợi của việc lưu loát Tiếng Anh mà mình có thể liệt kê trong quá trình làm MMO của mình là:

Học và đọc tài liệu tốt, hầu hết các tài liệu MMO hay đều là tiếng Anh nên ko biết tiếng Anh thì rất uổng
Giao tiếp trao đổi với bạn bè nước ngoài về các thủ thuật MMO và SEO (Hiện mình cũng đang nằm trong 2 group Master Mind về SEO và MMO và phải nói rằng trình độ của họ cực pro và mình cũng học được rất nhiều kỹ thuật hiệu quả)
Tự viết bài cho blog Tiếng Anh hoặc niche site của bạn theo ý của bạn (Mình rất thích điều này)
Check lại hàng họ mà các writer tiếng Anh viết cho bạn để đảm bảo chất lượng (Nếu bạn cần phải thuê content, bạn sẽ không muốn nó giao gì mình nhận nấy đâu)
Tự tin giao tiếp với người nước ngoài nếu vô tình gặp họ trên đường
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn với khả năng Anh ngữ tốt của bạn (Cái này là chắc chắn rồi)
Học Tiếng Anh đơn giản là một niềm đam mê và sở thích
Và còn nhiều lợi ích khác

Như bạn thấy đó, tiếng Anh thì có quá nhiều lợi phải không nào? Thế nhưng để học nói và viết cho thật lưu loát thì quả thật là không hề dễ dàng tí nào. Mỗi người có một phương pháp riêng để học Tiếng Anh mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng Anh của mình để bạn có thêm nguồn tham khảo và có thể áp dụng những điều mới vào phương pháp học hiện nay của mình. Ngoài bài viết này, mình còn 1 số bài viết về việc học tiếng Anh và rèn luyện tính kỷ luật, khả năng làm việc khác mà bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé

Kiếm tiền trên mạng – Hãy bắt đầu bằng việc nâng cao Anh Ngữ của bạn
Rèn luyện tính kỷ luật để thành công với kiếm tiền online
Năm mới bàn về bí quyết làm việc hiệu quả

2 Phương pháp học nói và viết Tiếng Anh của Danny

Đầu tiên là những đồ chơi cần thiết mà mình sử dụng trong quá trình học

Notepad ++ hoặc Microsoft để tập viết. Nếu bạn không thích viết trên máy thì giấy và bút cũng hiệu quả như thường
Pomodoro Timer: để học và quản lý thời gian học hiệu quả hơn. Bạn có thể download phần mềm quản lý Pomodoro ở đây. Chưa biết cách dùng thì xem qua ở đây
Từ điển tra câu và từ điển tách ghép âm của Hellochao.com. Mình rất là thích các sản phẩm của Hellochao, rất hiệu quả và bộ từ điển này đã giúp mình rất rất nhiều đấy
Máy quay hoặc webcam để luyện nói, cộng thêm cái microphone tốt tốt nữa nhé.

Bên trên là vài thứ đơn giản để bắt đầu luyện tập nói và viết. Tiếp theo là quy trình và cách học như thế nào đây?

Học Viết Tiếng Anh Như Thế Nào?

Đầu tiên mình sẽ nói đến việc học viết. Đầu tiên, là phải vượt qua nỗi sợ, sợ sai ngữ pháp, sợ sai từ vựng, sợ thiếu vốn từ… Và cách học của mình như sau

Viết một đoạn văn ngắn (hoặc dài tuỳ bạn) chỉ sử dụng thì hiện tại đơn, đó là dùng is hoặc does cho chủ từ số ít, và are hoặc do cho chủ từ số nhiều, đơn giản quá phải không nào, ai học English mà ko biết thì này thì thôi khỏi học nữa (kidding). Việc làm này sẽ giúp bạn không còn bận tâm về ngữ pháp khi viết nữa
Ý nào bạn không biết hoặc thiếu từ vựng thì hãy vào Hello Chào và gõ nguyên câu mà bạn muốn viết vào đó, nó sẽ cho ra gợi ý rất rất hay, hãy ghi nhớ những câu này.
Sau khi viết xong, hãy dò lại từng câu, và áp dụng bài tập chia thì, xem xét xem bối cảnh của câu này thì nên dùng thì nào: Quá khứ, hiện tại hoàn thành hay tương lai. Để thực hành bài này bạn sẽ cần biết một số từ đơn giản để nhận biết, ví dụ như ago, yesterday… là quá khứ, tomorrow, next… là tương lai… Đơn giản phải không nào
Viết lại nguyên đoạn văn với ngữ pháp đã được sửa chữa, trong lúc viết thì vừa viết vừa ghi nhớ lại ngữ pháp cũng như từ vựng nhé.
Luyện tập hàng ngày (Mình nhấn mạnh hàng ngày), mỗi ngày bạn hãy dùng 2 – 4 pomodoro để luyện tiếng Anh, đều như vắt chanh vậy nhé, lúc đầu có thể viết chậm, thiếu ý tưởng, nhưng cứ từ từ bạn sẽ khá hơn rất nhiều, ko ai giỏi chỉ 1 vài ngày được. Thành Rome ko phải xây trong vài ngày hay vài tháng… Bạn muốn sự thành công, bạn phải trả bằng thời gian và công sức.

Bên trên là tất cả những gì mà mình đã và đang áp dụng để học viết Tiếng Anh trôi chảy mỗi ngày. Nếu bạn thấy thích phần nào thì có thể áp dụng vào cách học của bạn nhé.

Học nói Tiếng Anh lưu loát như thế nào?

OK, tiếp đến là học nói như thế nào? Nói là phần mà mình thích nhất khi học tiếng Anh, và mục tiêu là không những nói được, mà phải nói sao cho ra giọng bản xứ, chứ còn ồ ồ cạc cạc thì cũng ko ra gì.

Cách học thì cũng đơn giản, cách mà mình ưa thích đó là: “Fake it still you make it“. Nói đơn giản hơn, thì là cứ bắt chước như vẹt, cụ thể là thế nào?

Kiếm 1 đoạn video của 1 diễn giả nào đó hoặc bất cứ ai mà có chất giọng mà bạn cảm thấy thích và muốn học nói giống người đó
Chia bài nói của họ ra nhiều đoạn, mỗi đoạn một vài câu, sau đó bạn ghi ra đoạn mà họ nói, rồi thu âm lại và nói theo, nói sao cho thiệt giống, từ cách lên giọng, xuống giọng, cho đến cách phát âm từng chữ. Cứ học như vẹt vậy đó, không cần cảm thấy:”Học kiểu gì mà sida vcl, học kiểu này thì biết nói sao nổi”. Đây là phương pháp đã được kiểm chứng, do đó bạn cứ học như vẹt luôn nghen… Từ từ bạn sẽ thấy công hiệu của nó.
Sau khi thành thạo từng câu nhỏ thì hãy diễn và nói nguyên bài luôn nhé. Chắc chắn là không lâu sau bạn sẽ tự tin nói Tiếng Anh như gió và cực hay luôn đó.

Phối hợp cả 2 phương pháp nói và viết, vừa tăng từ vựng, vừa tăng tự tin khi nói. Thật sự khi nói được đúng chuẩn giọng Mỹ thì cool lắm. Thật đấy.

3. Resource dành cho những bạn mới bắt đầu

Bạn không cần quá nhiều đâu, sau đây là những resource mà mình đã sử dụng và thấy rất hài lòng khi áp dụng và phối hợp chúng vào việc học Tiếng Anh của mình.

Khoá học giao tiếp 360 độ của Hello Chào: chỉ 3 từ, đơn giản, chất lượng, dễ học. 1 năm học Tiếng Anh giao tiếp với 400k, rẻ hơn rất nhiều so với việc học ở Trung Tâm các kiểu mà không có tí tác dụng nào ==> Đăng ký giao tiếp 360 độ ngay và luôn (Giảm ngay 10% học phí)
Bộ từ điển tách – ghép âm của Hello Chào, không thể thiếu để phát âm đúng chuẩn giọng Mỹ và tra cứu cách phát âm những câu nói thông dụng trong Tiếng Anh, 200k cho 1 bộ từ điển âm ngon lành, không còn gì tốt hơn ==> Đăng ký từ điển ghép âm ngay và luôn (Giảm ngay 10% học phí)

Không cần nhiều, đó là tất cả những gì mình đang có hiện nay

1,599 xem 00 hữu ích trả lời –
Vũ Quang Dũng Vũ Quang Dũng
 02  00  02

3 Bước để nói tiếng anh lưu loát như người bản xứ

 Tiếng anh cho người mất căn bản

Nói tiếng anh như một người bản xứ không khó: chỉ cần tập trung vào cách nói của họ, cảm nhận sự chuyển động của môi và miệng và cuối cùng là điều khiển lưỡi để đảm bảo cách phát âm của bạn là đúng.

Nếu những vấn đề đó làm bạn đau đầu thì hôm nay, Aroma xin giới thiệu đến bạn 3 cách đầu tiên trong 8 cách để bạn có thể luyện tập nói tiếng Anh như một người bản xứ. Câu hỏi “học tiếng anh giao tiếp ở đâu” đã không còn là một vấn đề khó giải đáp nữa rồi.
1/ Lắng nghe cách phát âm của người bản xứ

Không phải tự nhiên mà nghe lại là kỹ năng nằm trước nói trong chuỗi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Sẽ có những từ trong tiếng Anh khiến bạn rất khó khăn trong việc phân biệt chúng khi nghe, ví dụ như slip – sleep, chin – shin… Nếu bạn có thể nghe được sự khác nhau giữa chúng thì bạn cũng có thể nói được sự khác nhau ấy. Bạn có thể học nghe bằng rất nhiều cách, luyện tập qua TV, phim ảnh, âm nhạc… là những cách điển hình nhất.

2/ Cảm nhận sự chuyển động của môi và miệng

Khi nói, chắc chắn miệng bạn sẽ cử động. Cảm nhận sự chuyển động của cơ miệng đồng nghĩa với chuyện cảm nhận được cách một từ được phát âm từ miệng bạn như thế nào. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát âm bởi tiếng Anh là một từ đa âm, dài ngắn khác nhau. Có những cách để bạn nhìn ra khẩu hình miệng, đó là:

Đứng trước gương. Đây là cách đơn giản để nhận ra miệng bạn đang thật sự “nói” gì.
Đặt một ngón tay lên trước môi (tượng tự động tác Suỵt) và đừng di chuyển ngón tay khi nói. Bằng cách này, bạn sẽ cảm nhận chuyển động của môi chạm vào ngón tay.
Ngoài ra, bạn còn có thể chú ý cách người khác nói, đặc biệt là những người phát âm tốt hoặc người bản xứ để bắt chước theo.

3/ Chú ý đến lưỡi trong quá trình nói

Thứ lớn nhất làm nên sự khác biệt giữa “rice” và “lice” chính là lưỡi của bạn. Đó là lý do vì sao khi dạy tiếng Anh căn bản, các giáo viên rất chú trọng đến cách sử dụng lưỡi. Có một số âm trong tiếng Anh sẽ gây khó khăn cho người học, ví dụ như l, r, th và các âm bật hơi. Bạn nên tìm hiểu rõ cách phát âm những từ này trước để tránh sai từ căn bản nhé!

Có một sự thật rằng những người rất giỏi từ vựng và ngữ pháp chưa chắc sẽ nói tốt tiếng Anh và ngược lại. Nói là một kỹ năng cần sự chú ý và luyện tập. Đây chỉ là những cách đầu tiên để bạn luyện nói như một người bản xứ mà không phải đau đầu với câu hỏi  học tiếng anh giao tiếp ở đâu cho hiệu quả

1,600 xem 00 hữu ích trả lời –