theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 13,042

Những bộ phim hay về khởi nghiệp?

Huỳnh Quốc Phương Huỳnh Quốc Phương
 12  01  00
12 bình chọn hữu ích bởi Nguyễn Uyển Như, Vũ Diệp Trà Hoàng Thu Vân ... (tất cả)
13,042 xem 17 theo dõi 12 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Phan Ðức Huy Phan Ðức Huy
 24  01  01
20 bình chọn hữu ích bởi Nguyễn Thúy Anh, Trịnh Thục Nhi Lê Phương Phi ... (tất cả)

Cho dù đó là một bộ phim về phiêu lưu mạo hiểm, một bộ phim hài vô nghĩa, hay một bộ phim tài liệu nhàm chán, thì chúng cũng có thể tạo động lực và là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các người chủ doanh nghiệp. Mình sẽ giới thiệu cho bạn vài bộ phim mà mình đã xem, hy vọng có ích cho bạn

1. The Social Network (Mạng xã hội)

Đây là bộ phim kể quá trình khởi nghiệp của Mark Zuckerberg từ một sinh viên Harvard trở thành người chủ của một mạng xã hội quyền lực và được nhiều người sử dụng nhất thế giới.

img

Bộ phim giúp người xem hiểu hơn về việc để khởi nghiệp thành công đòi hỏi bạn phải có một số khả năng như sự linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Và mỗi lần tôi xem bộ phim này, tôi cảm thấy mình có thể lấy lại cân bằng và nguồn cảm hứng để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước trên con đường mà mình đã chọn lựa.

2. The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

Đây là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật của Christ Gardne. The Pursuit of Happyness được ra đời vào năm 2006 với sự tham gia của diễn viên Will Smith đã đem đến động lực mạnh mẽ cho các doanh nhân.

img

Không bán được máy soi xương cho các bệnh viện, tiền dần cạn kiệt, xích mích vợ chồng... và rồi 1 ngày vợ của ông bỏ ông ra đi vì không thể chịu đựng được sự túng thiếu, bỏ lại 1 mình ông nuôi đứa con nhỏ. Bị đuổi khỏi nhà trọ 2 bố con Christ Gardne trở thành người vô gia cư và có những lúc phải ngủ ở nhà vệ sinh công cộng, nay đây mai đó. Ông được nhận vào thực tập trong 1 công ty tài chính với điều kiện là không lương và cũng chưa chắc có xuất khi kết thúc khóa thực tập, đó quả là 1 điều khó khăn đối với 1 người vô gia cư đang phải nuôi đứa con nhỏ. Nhưng ông không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình ông vẫn nỗ lực hoàn thành tốt những gì đang diễn ra. Bắt đầu sự nghiệp từ công ty Dean Witter sau khóa thực tập, năm 1987 ông mở công ty đầu tư Gardner Rick năm 1987, năm 2006 ông bán 1 phần công ty với giá nhiều triệu đô la.

3. Top Secret (Thiếu niên bạc tỷ)

Đây là 1 bộ phim Thái Lan kể về 1 học sinh trung học ham chơi điện tử khởi nghiệp khi mới 16 tuổi từ bán đồ trong trò chơi điện tử, sẵn sàng bỏ học để bán hạt dẻ với doanh thu 2,000 baht khi 18 tuổi.

img

Gia đình phá sản để lại số nợ lên đến 40 triệu baht và bỏ trốn sang Trung Quốc sống. Khi 19 tuổi câu kinh doanh rong biển sấy "Tao Kae Noi" tại hơn 3,000 chi nhánh của hệ thống 7-Eleven. 26 tuổi cậu trở thành một doanh nhân thành đạt với 85% thị phần, thu về 800 triệu Baht/ năm, cùng nhà máy với hơn 2,000 nhân viên trả hết nợ cho gia đình, lấy lại căn nhà bị cầm cố bởi ngân hàng. Dựa theo một câu chuyện có thật về một cậu nhóc người Thái. Đây thực sự là một bộ phim đáng xem.

12,626 xem 20 hữu ích trả lời –