theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Ngoại ngữ
Topic : Tiếng Anh
Hỏi lúc:
Lượt xem: 2,610

Nên luyện ngữ pháp trước hay giao tiếp trước khi học tiếng Anh?

Phan Bảo Khánh Phan Bảo Khánh
 06  01  00
06 bình chọn hữu ích bởi Lê Thiên Bảo, Duy Do Nguyễn Tú Linh ... (tất cả)

Là người mới bắt đầu, mình nên luyện ngữ pháp trước hay giao tiếp trước khi học tiếng Anh. Chào mọi người mình là sinh viên kinh tế và bây giờ muốn học tiếng Anh để chuẩn bị đi xin việc sau khi ra trường vào hai năm nữa. Mình sẽ đăng ký học trung tâm nhưng đang chưa biết nên chọn lớp ngữ pháp hay lớp giao tiếp. Có nhất thiết phải học ngữ pháp không? Nói thêm là tiếng Anh của mình ở trình độ như các học sinh phổ thông khác, đủ để thi tốt nghiệp cấp 3. 

2,610 xem 22 theo dõi 06 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Lý Mai Anh Lý Mai Anh
 10  01  01
08 bình chọn hữu ích bởi Duy Do, Dương Phương Trà Bùi Hải Lý ... (tất cả)

Bạn nên học tiếng Anh giao tiếp, theo một giáo trình tiếng Anh nước ngoài ở một trung tâm sinh ngữ uy tín. Trong quá trình học, thầy cô có giảng sơ, lưu ý các điểm ngữ pháp có liên quan. Không nhất thiết phải học ngữ pháp, nếu bạn vẫn còn ở trình độ sơ cấp, trung cấp.

Tiếng Anh ở trình độ tốt nghiệp cấp 3 của bạn đủ để đọc sách và hiểu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Chừng nào nghe nói - giỏi rồi, học ngữ pháp cũng không muộn. Khi ấy, bạn sẽ được cũng cố và hệ thống lại các kiến thức ngữ pháp của bạn. Chúc bạn như ý !

2,358 xem 08 hữu ích trả lời –
Võ Ðức Bằng Võ Ðức Bằng
 04  00  01
04 bình chọn hữu ích bởi Hồ Thu Ngân, Trần Công Lộc Lê Minh Nhu ... (tất cả)

Mục đích em học là để giao tiếp khi đi làm vì vậy em nên học giao tiếp. Học giao tiếp em được thực hành nhiều phản xạ nghe nói sẽ tốt hơn.

Trong giao tiếp thực tế người ta không chú trọng ngữ pháp nhiều đâu, ngữ pháp em đủ thi tốt nghiệp thì chị nghĩ ok rồi, không cần học nữa.

Học ngữ pháp nhiều mà khi giao tiếp người ta hỏi em không nghe được và cũng không trả lời được thì cũng như không

2,348 xem 04 hữu ích trả lời –
Huỳnh Việt Nam Huỳnh Việt Nam
 06  00  02
03 bình chọn hữu ích bởi Trịnh Quang Danh, Vũ Hoàng Sa Hoàng Hải Sơn

Nếu trình độ của bạn "như các học sinh phổ thông khác, đủ để thi tốt nghiệp cấp 3" thì cũng có ngữ pháp cơ bản rồi. Nếu đi xin việc và sau này đi làm thì bạn cứ ưu tiên giao tiếp (nghe nói) hơn còn đọc viết thì dù sao mình cũng có nhiều thời gian để xử lý và suy nghĩ hơn là nghe nói. Vả lại nếu công việc đọc viết nhiều thì khả năng đọc viết của bạn sẽ tự lên thôi. Thân

2,355 xem 03 hữu ích trả lời –
Phạm Hồng Phong Phạm Hồng Phong
 03  00  01
03 bình chọn hữu ích bởi Ngô Bảo Chi, Trịnh Huệ Linh Vũ Nghi Xuân

Ngữ pháp cũng quan trọng nhưng không phải hàng đầu! Bạn nên tập trung học giao tiếp trước. Luyện nghe nói nhiều vào. Có thể học ở trung tâm và cuối tuần đến các câu lạc bộ tiếng anh, rảnh rỗi vào YouTube luyện nghe.

Khi học nói, bạn có thể học ngữ pháp gián tiếp qua các cấu trúc câu trong bài học. Mình nhận thấy nhiều bạn học ngữ pháp rất giỏi nhưng ít cơ hội giao tiếp nên lúc nói vẫn không dùng đúng ngữ pháp. Khi bạn có thể nói khá rồi thì các kỹ năng còn lại sẽ học rất nhanh

2,356 xem 03 hữu ích trả lời –
Tạ Thúy Vy Tạ Thúy Vy
 00  00  01

Khẳng định là nên học tốt ngữ pháp trước, biết sử dụng linh hoạt động từ tính từ. Khi đã chắc rồi có thể đặt câu gì cũng đc. Còn học giao tiếp trước chỉ đào tạo ra con vẹt mà thôi.

2,354 xem 00 hữu ích trả lời –