theo dõi

Gần nhất :

Tags

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Ngoại ngữ
Topic : Tiếng Anh
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,096

NATO Phonetic Alphabet là gì vậy?

Hồ Gia Khánh Hồ Gia Khánh
 00  01  00

Khi coi phim, tôi thường cố gắng nghe mà không dùng phụ đề để nâng cao khả năng nghe. Nhưng trong một số phim, đặc biệt là phim hành động, tôi thường hay nghe người ta đọc một loạn chữ Zulu Zero gì gì đó tôi không hiểu nó là cái gì, bạn có thể giải thích giúp tôi được không?

1,096 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Phạm Hiền Hòa Phạm Hiền Hòa
 00  00  01

Cái mà bạn hỏi tôi đoán là bạn đang hỏi tới Chữ cái ngữ âm NATO. Tôi xin giải thích cho bạn về nó như sau:

Bộ Chữ cái ngữ âm NATO (NATO Phonetic Alphabet) là một bản chữ cái tiếng Anh được sử dụng bởi phi công, cảnh sát, quân đội và các quan chức khác khi liên lạc thông qua vô tuyến hay là điện thoại.

Mục đích của bản chữ cái ngữ âm này là đảm bảo cái chữ cái có thể được nói và hiểu một cách rõ ràng. Ví dụ trong một môi trường bị nhiễu (noise), hoặc cực kỳ ồn ào cạnh máy bay; những chữ như A hay H có thể bị lẫn tiếng hoặc nghe lầm.

Tên chính thức của bảng chữ này là Bản chữ cái Quốc tế dùng cho vô tuyến điện (international radiotelephony spelling alphabet). Bản chữ ngữ âm NATO được phát triển trong thập niên 1950 và là một phần trong Hiệp ước Quốc tế về Tín hiệu (International Code of Signals-INTERCO-), vốn bao gồm cả tính hiệu âm thanh lẫn hình ảnh.

Sau đây những chữ cái trong Bản chữ ngữ âm NATO:

Alfa (or Alpha)
Bravo
Charlie
Delta
Echo
Foxtrot
Golf
Hotel
India
Juliet (or Juliett)
Kilo
Lima
Mike
November
Oscar
Papa
Quebec
Romeo
Sierra
Tango
Uniform
Victor
Whiskey
X-ray
Yankee
Zulu

Các chữ số đọc đúng theo âm, không biến chữ hay rút gọn (ví dụ không đọc số 0 -Zero- thành Ow, hay 22 thành Double Two)

Nếu muốn nói A103Z991. Thay vì /Ey one ow three zi nine nine one/ chữ A (Ey) và Z (zi) rất dễ bị lẫn trong tiếng ồn (ví dụ đây là tọa độ ném bom mà hiểu nhầm thì bạn tưởng tượng hậu quả nó sẽ ra sao). Người ta sẽ nói là AlphaOne Zero Three Zulu Nine Nine One. Tương tự vậy, khi muốn đánh vần tên một người nào đó qua vô tuyến ta cũng làm vậy, ví dụ như Andres có thể đánh vần là Alpha November Delta Romeo Echo Sierra.

Hy vọng sự giải thích này có ý nghĩa giúp bạn!

804 xem 00 hữu ích trả lời –