theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 2,114

Mô tả rõ nhất về hệ sinh thái Startup Việt Nam?

Đặng Mạnh Nghiêm Đặng Mạnh Nghiêm
 00  01  00

Linh Thảo: "em chào anh Namster Do! theo anh,

1. nếu miêu tả hệ sinh thái startup của Việt Nam như 1 con người có values + identity rõ ràng thì [values + identity] đó là gì?

2. với từng cá nhân trong nhóm vị trí khác nhau (founder startup - angel investor - supporter/ organizer là nhóm hỗ trợ cho các startup ví dụ tổ chức Creative Entrepreneurs Network, 1 network hub hỗ trợ & kết nối leaders/ entrepreneurs trong ngành công nghiệp sáng tạo)

làm những cách nào để từng cá nhân trong nhóm vị trí kể trên có thể suy nghĩ - hành động hiệu quả nhằm làm cho hệ sinh thái startup của Việt Nam định hình & phát triển hiệu quả trong 365 ngày tới? cảm ơn anh và chúc anh mọi điều vui vẻ trong hạnh phúc & thành công tốt đẹp!
"

2,114 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Hồ Cát Uy Hồ Cát Uy
 00  00  01

Namster Do: "1. Tả hệ sinh thái startup tại VN thế này là chuẩn nhất:

img

2. Hiện tại ngoài độ sau của kiến thức thì khác biệt lớn nhất giữa Startups VN và Startup ở SV là mentality và cách suy nghĩ. Startups ở VN đa phần nghĩ cách kiếm tiền bằng cái mình biết (công nghệ) chứ không nghĩ đến xã hội và tạo ra các giá trị cho xã hội. Đa phần nghĩ làm sao ra tiền, cái gì thị trường sẽ thích, cái gì "oai"... Cái này gần như đúng với cả nhà đầu tư và đội ngũ hỗ trợ startup (ko vơ đũa cả nắm và cũng không target bất kể ai, luôn có những trường hợp đặc biệt). Chỉ một khi tất cả mọi người trong cái gọi là "ecosystem" của startup đều hướng tới một mục đích là tạo ra những giá trị cho xã hội thì startup VN mới thành công được."

1,970 xem 00 hữu ích trả lời –