theo dõi

Gần nhất :

Tags

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Lập trình
Hỏi lúc:
Lượt xem: 2,162

Lựa chọn ngôn ngữ lập trình C++ hay C#?

Ngô Quân Dương Ngô Quân Dương
 00  01  00

Theo các anh chị thì sau khi có một nền tảng tương đối vững về C rồi thì nên phát triển lên C++ hay C# ạ. Em muốn xin một lời khuyên chân thành. Ở đây không có chuyện thích hay không thích nhé. Em nghe đâu C++ nặng nề và đang dần giảm sức hút trong khi C# đơn giản hơn nhẹ nhàng hơn. Mong các anh chị vào tư vấn cho em ạ?

2,162 xem 03 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Trần Ngọc Hải Trần Ngọc Hải
 00  00  01

Giữa C++ và C#. Tại sao nên học C#:

1. C# đang phát triển mạnh mẽ với đội ngũ nghiên cứu hùng hậu của Microsoft và đế chế của Microsoft đang còn rất mạnh, họ sẽ cố gắng đẩy vị thế của C# tăng lên, cập nhật nhiều tính năng mới cho ngôn ngữ.

2. C# là một nhánh phát triển của C, nên các câu lệnh có sự tương đồng về cấu trúc, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học Java sau này.

3. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên C# lớn.

4. Visual Studio là IDE tạo môi trường lập trình tốt nhất trên thế giới.

5. NET framework giúp việc triển khai ứng dụng dễ dàng hơn. Không bị rắc rối như đống dll với việc quản lý phiên bản khó khăn trong lập trình C++.

1,899 xem 00 hữu ích trả lời –
Hoàng Phương Thủy Hoàng Phương Thủy
 05  01  01

C++ cực hơn C# thật đó nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà chọn C++ hay C#.

Mỗi ngôn ngữ đều có 1 thế mạnh riêng nên không thể nói cái này hơn cái kia được... nếu bạn nghiêng về hướng ứng dụng trên win hay winphone thì C# là 1 lựa chọn hợp lý. còn nếu bạn muốn làm ứng dụng viết trên 1 nơi dùng được 2 chỗ khác nhau như dùng trên win cũng đc mà linux cũng được thì bạn chọn C++ (với tất cả các thư viện chuẩn quốc tế chứ không theo chuẩn của MS).

Mình thì theo C++ để làm game. 1 thầy đã nói với mình rằng bản chất của C++ là xử lý nhanh nên nó rất phù hợp cho việc làm games 

Còn bạn, bạn có thể lựa chọn C++ hoặc C# (C# cũng được sử dụng để làm game vì tính tiện dụng của các hàm sẵn có mà nó mang lại).

1,900 xem 00 hữu ích trả lời –