theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,699

Lời khuyên các list out các step startup, kiến thức tài chính, pháp lý startup?

Võ Giáng  Ngọc Võ Giáng Ngọc
 00  01  00

Phu Nguyen: "Cám ơn anh Nam, em có 3 câu hỏi ạ:

1. Anh có thể list out các step nen làm khi bắt đầu 1 start-up, từ bước đầu tiên khi mới lên ý tưởng.

2. Em có thể tìm đọc them ở đâu các kiến thức về tài chính, pháp lý cho start-up ạ?

3. Anh có thể cho ví dụ về xay dựng team co-founder ko ạ? Em đang bối rối khi cùng là những người tham gia thời gian đầu, ai là co-founder, ai chỉ là người làm thuê, nen trao quyền lợi, trách nhiệm cho họ như nào, và giải thích cho họ ra sao"

1,699 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Nguyễn Ðan Thu Nguyễn Ðan Thu
 00  00  01

Namster Do: "1. Thường thì ý tưởng ko phải là bước 1. Ý tưởng phai bắt nguồn từ kiến thức sâu trong một lĩnh vực nào đó thì nó mới "valid", mới "relevant"!

2. Cáo này để anh tag anh Hoang Duc (Bọn mình đang xây dựng guide book để đưa ra những kiến thức thiết thực nhất cho startup. Sẽ publish trong tương lai gần:-)

3. Đối với anh co-founders là những người chung trí hướng với mình, cùng một vision cho cty và sp với mình ngay từ những ngày đầu tiên. Những người tham gia sau đó để giải quyết một khúc mắc nhất định thì đều là part of the team thôi. Họ là nghững nguòi tin tưởng vào vision của các co-founders chứ ko phải ng start ra venture đó.
Tìm co-founder thì thực sự là như tìm vợ, thực sự phụ thuộc vào duyen gặp gỡ, có hợp với nhau ko, có chia sẻ đc với nhau ko. Đa phần co-founders của anh ko phải là bạn thân mà là nhưungx người bạn sơ có chung vision, sau khi làm cùng nhau mới thân.

Phuc Nguyen, đầu tiên, các công ty anh tham gia đều có ý tưởng đc lập ra từ những kiến thức rất sâu trong một ngành cụ thể. Bản thân ý tưởng là để giải quyết những bất cập trong ngành đó, cái làm cho ngành ko phát triển hết tiềm năng của mình đc. CHính vì thế, khi những ý tưởng này ra đời, tất cả đều có tính thuyết phục cao. 

Khí đó thì chúng ta ko cần validate ý tưởng nữa mà validate những yếu tố khác liên quan đến business dựa trên ý tưởng này. Các bước anh thường làm là:

1. Identify and quantify total market size
2. Quantify percentage of market that needs our product/services
3. identify các cách tiếp cận thị trường xem có những roadblock gì.
4. Identify hạn chế của technology và cơ chế/behaviour để xem bao nhiêu % của products/services mình có thể hiện thực hoá được.
5. Equity planning để xem các steps/stage của mình có "investible" hay ko và đối tượng investors sẽ là ai.
6. Resource planning để xem mình cần những talents/expertise gì trong quá trình thực hiện.
7. Proof of concept.
"

1,338 xem 00 hữu ích trả lời –