theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Lập trình
Hỏi lúc:
Lượt xem: 5,951

Liệu có quá muộn để tôi đổi nghề và trở thành một lập trình viên khi đã 27 tuổi?

Võ Minh Dân Võ Minh Dân
 13  01  01
07 bình chọn hữu ích bởi Lý Nhật An, Vũ Huệ Lâm Ngô Mai Anh ... (tất cả)

Tôi 27 tuổi và mới bắt đầu học lập trình. Tôi muốn trở thành một lập trình viên. Liệu ở tuổi này thì có quá trễ để tôi tham gia lĩnh vực này?

5,951 xem 10 theo dõi 07 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Phạm Văn Khoáng Phạm Văn Khoáng
 29  00  04
12 bình chọn hữu ích bởi Lý Quý Hoàng, Vũ Hồng Châu Tạ Vĩnh Ân ... (tất cả)

Quá muộn để hỏi câu này. 27 tuổi cũng gần nửa đời người rồi hehe , hãy hỏi "Khó khăn ,thuận lợi khi bắt đầu với lập trình là gì" => sẽ có 1 vài ý kiến đóng góp và bạn sẽ là người tự nhận ra xem đã muộn để bắt đầu hay chưa?

1.Bạn hiểu những gì về lập trình ? ( đã nghe nói thế nào - nó gồm những gì)

2.Bạn muốn làm những gì ?- web , game , mobile ....

3.Bạn định bắt đầu học thế nào?

4.Bạn có nền tảng gì ?( giải thuật - tư duy logic , khả năng tự tìm hiểu , độ lì ( cái này quan trọng phết)...)

5.Bạn phải chắc chắn là "đam mê" khác với "thích" : để tránh tốn thời gian và tiền bạc :)

6,Chúc bạn lựa chọn chính xác

5,609 xem 12 hữu ích trả lời –
Hồ Minh Yến Hồ Minh Yến
 08  00  01
08 bình chọn hữu ích bởi Lý Uyển Như, Đặng Hà Phương Nguyễn Bích Vân ... (tất cả)

Tình cơ lướt qua câu hỏi và nghe chia sẻ của bạn. Thực sự mà nói để bắt đầu 1 điều gì đó, dù mới mẻ, dù khó khăn tới đâu đi nữa cũng chưa bao giờ là muộn cả. Điều quan trọng là quyết tâm của bạn cao tới mức nào mà thôi. Tuy nhiên không thể nói chuyển nghề là chuyển được. Theo mình nếu bạn sẵn sàng làm 1 lập trình viên thì nên có 1 kế hoạch cụ thể. Xác định xem nên tập trùng vào học cái gì trước. Vì lập trình có rất nhiều mảng khác nhau như bạn Phạm Văn Khoáng đã nói trước rồi (web, game, mobile...). Bạn nên tham khảo ý kiến từ những người bạn đã và đang làm nghề lập trình của mình để đưa ra quyết định.

Để tiếp động lực cho bạn, mình chia sẻ câu chuyện "Câu chuyện về một lập trình viên vô gia cư và tờ 100 đô la":

"Vào mùa hè năm 2013, Patrick McConlogue dành cho anh chàng vô gia cư tên Leo một lời đề nghị: nhận 100$ hay một cơ hội học lập trình.

Leo là một thanh niên vô gia cư sống trên các vỉa hè ở New York, và ngày nào McConlogue cũng đi ngang qua Leo trên đường đi làm. McConlogue nghĩ rằng anh hoàn toàn có thể dạy Leo kỹ năng quý giá có khả năng giúp anh bạn vô gia cư này đi lên bằng chính sức mình. Leo đã đón lấy cơ hội đó.

Nhiều trang tin công nghệ đã có ý nhạo báng giễu cợt McConlogue khi anh chia sẻ về câu chuyện này trên trang Medium. Tuy nhiên, anh vẫn giữ đúng lời hứa dạy Leo lập trình, và 2 người họ đã hoàn thiện một ứng dụng đi chung xe nhằm bảo vệ môi trường vào cuối năm 2013."

Bạn cố gắng nhờ bạn bè giúp đỡ tìm được người thầy giỏi, tận tình giúp đỡ thì quá trình học tập của bạn mới có hiệu quả và đúng hướng. Một người vô gia cư còn có thể làm được. Nhất định bạn cũng có thể làm được. Chúc may mắn và thành công. Hy vọng 1 ngày không xa thấy bạn ở trên mặt báo nào đấy :D

5,581 xem 08 hữu ích trả lời –