theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,440

Làm thế nào để thu hút người dùng muốn sử dụng ngay app của mình khi vừa xem Landing page hoặc mới dùng thử?

Tạ Mai Thủy Tạ Mai Thủy
 00  01  00

Nguyễn Mậu Quang Vũ: "Cảm ơn anh Minh đã tổ chức AMA. 
Chào anh Hải,
Đối với một ứng dụng tiện ích (ai cũng cần dùng, nhưng không quá tập trung vào một nhóm đặc biệt nào), làm thế nào để thu hút người dùng muốn sử dụng ngay app của mình khi vừa xem Landing page hoặc mới dùng thử? Và sau đó là giữ chân người dùng sử dụng lâu dài và nổi bật hơn so với các app khác tương tự?
"

1,440 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Ngô Lạc Phúc Ngô Lạc Phúc
 00  00  01

Hai Viet Ho: "Mình sẽ cố gắng trả lời thật đơn giản. 1. Ứng dụng của bạn có tính năng quá nổi trội quá đặc biệt thì chỉ cần show 1 tính năng đó ra tự động người ta sẽ nhảy vào. 2. Nếu ứng dụng của bạn ko có gì nổi trội lắm thì bạn nên giới hạn số lượng người người sử dụng trong 1 ngày. Hôm nay tôi chỉ cho 1000 người vào xài, bạn đang là người thứ 880 ( đồng hồ counting chạy tiếp). Bạn làm điều này ít ra cũng tăng cơ may người ta nhảy vào download app của bạn. Còn để giữ chân người sử dụng lâu dài thì bạn chỉ cần nhớ 1 điều nhớ này và thực hiện theo nó. Cái này mình hay chia sẻ tại các buổi present về UX. 

6 human needs: 6 nhu cầu tất yếu của con người 

1. Certainty - Sự an toàn chắc chắn: Bản chất con người muốn cảm thấy an toàn. Bạn hay nghe các bạn gái nói với người yêu " Chỉ trong vòng tay anh em cảm thấy an toàn". Là một giống loài nhỏ bé trên trái đất, thường xuyên phải chịu thiên tai, và những bất ngờ nên con người tự đưa Sự chắc chắn/safety lên hàng đầu một cách vô ý thức. Mở rộng hơn ra, khi bạn hút 1 điếu thuốc, bạn chắc chắn rằng bạn sẽ có 1 cảm giác thoải mái. Khi bạn sử dụng FB, bạn post 1 stt, bạn chắc chắn rằng những người đọc được là bạn bè của bạn. Khi bạn mở cửa nhà, bạn chắc chắn rằng đó sẽ là ngôi nhà của bạn đón chờ bạn. Quay lại với thiết kế trải nghiệm đó là Bạn quảng cáo tính năng A, khi ngươi ta sử dụng, họ muốn chắn chắn tính năng A hoạt động như bạn quảng cáo và dễ tìm nó. Họ bấm nút Thoát thì nó sẽ thoát chứ ko đi nơi khác. 

2. Uncertainty - Nhu cầu thứ 2 lại hoàn toàn đối lập với nhu cầu 1. Cũng như con gái. Trai nào mà an toàn quá, làm gì cũng đoán trước đc. Cứ sinh nhật là tặng quà, cứ 7pm thứ 7 là đi xem phim tại đúng 1 chỗ thì các bạn gái sẽ mau chán. Do vậy Good Girl mới thích Bad Boy tại Bad Boy cho cảm giác Mạo hiểm mới lạ mỗi ngày. Đây là điều tiên quyết để USERS COME BACK everyday. Facebook giúp bạn chắc chắn ( nhu cầu 1 ) rằng bạn bật lê sẽ thấy hình ảnh/ cập nhật từ những người quen. Đông thời Newsfeed sẽ chắc chắn luôn có những điều mới mà FB khéo léo lựa ra và cho bạn xem. Nên muốn làm 1 app/ web mà User quay lại hàng ngày thì bạn phải luôn có thứ mới hàng ngày để ngta quay lại xem. Nhưng những thứ mới này vẫn phải nằm trong Certainty của nhu cầu 1. Bạn có thể dắt bạn gái đi 1 nơi mới nhưng nó vẫn nằm trong sơ thích chung của người ta. Chứ con người ta sợ độ cao, bạn đổi mới cho lên chơi nhảy dù thì tạch ngay. 

3. Significant - Cảm giác được quan tâm, được chú ý. Cho dù ít hay nhiều, ai cũng muốn được là trung tâm của mọi ngừoi. Điều này thể hiện rõ qua nhu cầu ngồi đếm Like của rất nhiều bộ phận dân cư. Rõ ràng bạn post 1 status lên mà không có phản hồi từ ai thì cũng buồn chứ. Vậy bạn hãy làm cho user thấy họ là 1 phần rất rất quan trọng của sản phẩm. Họ là ngôi sao. Tại Mikiapp.com thì mỗi người tải là 1 Người Tiên Phong giúp khai phá ebook VN. Tại Triip.me thì mỗi user là một đại sứ đại diện cho nền văn hoá sở tại. Họ ko phải là người dùng mà đang cùng Triip thay đổi cách người ta đi du lịch. 

4. Connection: số 4 trái với sô 3 1 chút. Khi anh là trung tâm thì đôi khi anh sẽ bị lạc loài. Tuy nhiên, ko ai muốn ở một mình. Cảm giác Thuọc về một nhóm người ( hội đồng hương, hội cùng lớp, hội hút thuốc, Hạ huyệt Hội, hồng dâm hội các thể loại hội ) là yếu tố khiến Forum tại VN cực cực phát triển cũng như khi bạn ở trong 1 công ty, bạn bị loại khỏi một nhóm thì bạn cảm thấy rất cô đơn. Làm cho user cảm thấy họ là Nhóm Tinh tú nhất là người sử dụng đầu tiên, Họ là nhóm Cứu Trái Đất khi làm từ thiện... 

Bất kì điều gì đảm bảo 4 yếu tố trên sẽ trở thành NGhiện. Hút Thuốc Lá đảm bảo đủ 4 yếu tổ trên. 

5. Contribution: Bạn có cảm giác được đống góp vào 1 phần lớn hơn của 1 xá hội lớn hơn. Giống như giờ mình đang ngồi làm AMA tại Launch. Mình cảm giác mình đang giúp đc 1 cái gì đó 

6/ Growth: Việc tham gia vào 1 app, 1 cộng đông giúp cá nhân đó thấy mình tiến bộ. Ví dụ từ khi làm chân chạy việc đến lúc leo lên làm Đại Ca bảng đẳng. Đó là 1 quá trình gây nghiện vì nó hội đủ 6 yếu tố trên. Và FB cũng là 1 App hội đủ 6 yếu tố trên. 

CÁc yếu tố này áp dụng tốt cho cả xây dựng văn hoá công ty, HR hay chuyện nhỏ như yêu đường bạn nhé.

mikiapp.com"

"Search 6 human needs, đọc Growth Hacking của Ryan Holidays, đọc sạch sẽ mọi sách liên quan đến Apple và Steve, rồi Delivering Happiness ( có trên Miki Ebook ). Cái quan trọng nhất khi làm UX ko phải là Kĩ thuật, Tool để làm Mà là MINDSET cách nghĩ của bạn. Mỗi ngày mỗi giờ, khi bạn nhìn bất cứ điều gì hãy nghĩ cách improve nó. Đi nhà hàng thấy phục vụ chưa tốt, ra nói chuyện với quản lý để họ làm tốt hơn. Bạn hãy tự khó tính về dịch vụ. Hãy biết nó thành bản năng. À ngoài ra đọc mấy quyển của Adam Khoo luôn nhé. Có tiền thì sang Sing học khoá của Adam"

Đây có câu hỏi về sách của Adam cho bạn: Các cuốn sách dạy làm giàu của triệu phú trẻ tuổi Adam-Khoo?

1,269 xem 00 hữu ích trả lời –