theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Du lịch
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,163

Làm thế nào để đi du lịch khắp nơi khi bạn không có nhiều tiền?

Lý Uyển Nghi Lý Uyển Nghi
 00  01  00
1,163 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user

Đỗ Mai Liên Đỗ Mai Liên
 00  00  01

img

Không phải lúc nào bạn cũng đủ giàu có để có những chuyến đi trong mơ. Nhưng đừng để tiền làm dang dở việc khám phá thế giới của bạn. Tôi luôn tự hỏi tại sao một cô gái như Huyền Chíp chỉ với 700 USD trong tay nhưng có thể đặt chân đến 25 vùng đất xa xôi và lạ lẫm. Vậy thì không có lý do gì cản trở những chuyến đi cả, câu chuyện ở chỗ bạn có ĐỦ MUỐN hay không mà thôi.

1. Đặt cho mình một mục tiêu ĐỦ LỚN, ĐỦ MẠNH:

Hãy nghĩ về những vùng đất bạn SẼ đặt chân đến, những cảnh đẹp mà chiếc máy ảnh Canon hay Nikon của bạn được dịp trổ tài, những trải nghiệm không thể thú vị hơn, những con người mà bạn sẽ gặp gỡ… Để cảm xúc đó luôn mạnh mẽ trong bạn cùng một mục tiêu: Tôi sẽ đi đến ABC trong X tháng nữa. Tôi tin nếu cảm xúc đủ mạnh, nó sẽ dẫn dắt bạn đến những cách mà bạn có thể đi. Như Steve Jobs đã ám ảnh về một loại máy tính cá nhân dành cho mọi người cho đến khi ông ấy phát mình thành công ra nó.

2. Đặt vé giá rẻ trước 6 tháng hay 1 năm:

có 2 lợi ích từ việc này: một là vé đặt trước lâu như vậy sẽ rất rẻ, hai là vô tình bạn đặt ra cho mình một cam kết: Rằng đã đặt vé 6 tháng (hoặc 1 năm) để đi rồi, lo cày mà đi thôi không…phí.

3. Bắt đầu bằng những chuyến đi gần:

Một khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ, bạn sẽ có động lực để tiếp tục hành trình của mình. Tiết kiệm những chi tiêu hằng ngày và bạn hoàn toàn có thể có một chuyến phượt bằng xe máy đi Đà Lạt hay Miền Tây chẳng hạn. Không quá khó đúng không?

img

4. Đừng ngại tìm kiếm và hỏi han:

Mạnh dạn hỏi những người đã và đang đi khám phá thế giới này, rằng họ đã đi bằng cách nào, họ đã làm gì và ở đâu để tiết kiệm chi phí, họ đã tận dụng những nguồn nào để có những chuyến đi để đời…

5. Tham gia các buổi offline hay các nhóm phượt

Gặp gỡ những người chung niềm đam mê, để tiếp thêm đam mê cho chính bạn, để bạn tiếp tục NGHĨ, MƠ, và THỰC HIỆN những chuyến đi của riêng mình.

6. Tiền là điều kiện cần, nhưng không phải là điều kiện đủ của một chuyến đi trong mơ.

Bạn cần hơn những sở thích, liều, đam mê, ước muốn, nỗ lực cho hành trình của bản thân mình.
Thế giới này luôn chào đón bạn, vậy nên bạn thử một lần mơ về nó xem sao, nhớ là, ước mơ của bạn phải đủ MẠNH đấy nhé.

Tham khảo http://sg24h.com/2014/05/lam-sao-de-di-du-lich-khap-noi-khi-ban-khong-giau-co/​

996 xem 00 hữu ích trả lời –