theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,491

Khó khăn/điểm gì cần lưu ý khi khởi nghiệp cty công nghệ tạo ra sản phẩm?

Hồ Cẩm Vân Hồ Cẩm Vân
 00  01  00

Jane Pham: "Anh-Minh Do Namster Do: thank you for this! My question is - what is the greatest hurdle for starting a product-based tech company (for example Emotiv and SeeSpace, versus platform) and what advice do you have for overcoming it?

Câu hỏi của mình là: khó khăn/điểm gì cần lưu ý khi khởi nghiệp cty công nghệ tạo ra sản phẩm (so với cty tech nền tảng) và anh Namster có lời khuyên gì để vượt qua chướng ngại vật này không?

1,491 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Đặng Tuyết Băng Đặng Tuyết Băng
 00  00  01

Namster Do: "Mình nghĩ ý của bạn là khó khăn trong việc startup một dự án có hardware compared to một dự án software?

Làm HW phức tạp hơn làm SW nhiều lần. Đầu tiên, bạn sẽ có tất cả các rủi ro mà SW có vì on top of bất kể cái HW nào cũng đều là SW.

Bên ạnh những khó khăn đó, làm HW còn phải quan tâm đến 2 vấn đề: Logistics và Manufacturing. Chỉ riêng 2 vấn đề này thôi đã thêm rất nhiều biến vào trong development của bạn:

CHọn chip gì? giá thành ra sao, lead time cho volume productions, support, etc...

Inventory tính toán thế nào? Để sx 1 triệu units, mỗi cái cost $50 đã là $50tr rồi. Số tiền này lại phải upfront ngay lúc SX, sau đó cả năm mới bán đc. thế thì vốn ở đâu ra, v.v...

Sau khi làm SW xong, release SP thì vẫn có thể fix, improve. Sau khi lock HW design xong thì e sẽ bị lock với functionality đó cho cả dòng đời sp.

Nói chung là có rất nhiều khó khăn. Cách duy nhất để khắc phục là trong team phải có những người đã làm SP HW rồi, nếu không, khả năng thành công gần như bằng 0."

1,207 xem 00 hữu ích trả lời –