theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Ngoại ngữ
Topic : Tiếng Anh
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,155

Học từ vựng hiệu quả nhất?

Phan Trung Dương Phan Trung Dương
 05  01  01
05 bình chọn hữu ích bởi Trịnh Ngọc Hà, Phan Gia Anh Phạm Thiên Phương ... (tất cả)
1,155 xem 07 theo dõi 05 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Trịnh Yên Nhiên Trịnh Yên Nhiên
 03  00  01
03 bình chọn hữu ích bởi Lý Yến Hồng, Đỗ Hạo Nhiên Đặng Bảo Hân

3 nguyên tắc giúp bạn học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Bước 1: Xác mục tiêu về từ vựng của chính bạn một cách cụ thể: bởi vì không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không có động lực rõ ràng và bạn cũng sẽ không bao giờ biết mình đã đạt được mục tiêu hay chưa (như con thuyền lênh đênh không biết đâu là điểm đến). Một số gợi ý về mục tiêu học tiếng anh:

Đối với một số bạn, nó có nghĩa là khi đọc một bài báo thời sự tiếng Anh bạn sẽ biết đủ từ để hiểu được bài đó. Hay là biết hầu hết các từ trong bài đó?
Đối với các bạn khác, nó lại là biết được các từ hay gặp trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GRE, ...
Lại có các bạn khác, đặt biệt là các bạn mới đi du học, có mục tiêu là biết  đủ từ tiếng Anh để có thể tiếp thu bài giảng tiếng Anh của thầy cô giáo một cách dễ dàng.

Bước 2: Đọc, đọc nữa, đọc mãi. Dĩ nhiên đọc không phải là con đường duy nhất, mặc dù nó là cách phổ biến và rất hiệu quả. Nếu mục tiêu về từ vựng của bạn là nghe được bài nói chuyện của Steve Jobs thì bạn không chỉ cần phải biết nhiều từ, mà bạn còn phải nghe được những từ bạn học được. Lí do là khi bạn kiểm tra tiến triển của mình bằng cách nghe bài nói chuyện của Steve Jobs, bạn sẽ phải nghe cho hiểu, mà nhiều khi bạn biết từ đó rồi nhưng vì một lí do nào đó bạn vẫn không nghe ra nó! Nếu mục tiêu của bạn liên qua đến từ vựng trong bối cảnh nghe, thì bạn cũng phải nghe thường xuyên nữa bên cạnh việc đọc. ( Đọc thêm:  Bạn học từ vựng tiếng anh như thế nào? ) 

Đọc/Viết/Nghe/Nói về những đề tài mà bạn thích: vì bạn chỉ nhớ lâu những gì chính bạn thấy thích.
Học cùng với bạn bè: sẽ khiến bạn thấy vui và có động lực hơn; học mà chơi, chơi mà học.
Dùng một từ điển tốt như từ điển Oxford Advanced Learners’ Dictionary. Và bạn có thể dùng một chương trình như Gom Từ Nhặt Nghĩa để giúp bạn tra và lưu từ thuận tiện.

Bước 3: Tối ưu hóa việc nhớ từ: bằng cách ôn từ với Ôn Từ Thông Minh , học từ với hình ảnh. Sau khi bạn đã đọc nhiều, nghe nhiều và gặp nhiều từ mới, bạn sẽ cần học cách nhớ từ một cách hiệu quả.

Cách bình thường mà nhiều bạn vẫn dùng là ghi vào vở rồi ôn lại. Cách này là cách duy nhất khi máy tính chưa ra đời. Giờ đây bạn nên dùng các chương trình Ôn Từ Thông Minh để ôn từ bởi nó giúp bạn nhớ từ nhanh hơn nhiều lần.
Nhưng cho dù bạn có dùng các chương trình Ôn Từ Thông Minh thì bạn vẫn nên chú trọng học những từ bạn thấy cần học hay thích học, bên cạnh những từ cơ bản hay gặp mà ai cũng phải biết. Não bộ con người sẽ nhớ những từ bạn thích thú, muốn nhớ để dùng ngay hơn nhanh hơn nhiều những từ bạn bị bắt buộc phải nhớ (và tôi tin tưởng là càng ngày chuyện “nhồi sọ” học sinh sẽ giảm hẳn).
Một cách học thú vị khác là học từ có hình ảnh đi kèm. Bạn có thể tìm thấy nhiều trang học từ có hình ảnh rất thú vị trên mạng ở trang tài liệu tiếng Anh.

* Học cách nhận xét bằng tiếng anh

Video dưới đây là bài phát biểu của Steve Jobs vào năm 2005 tại đại học Stanford, chúng tôi tin rằng, video này sẽ mang lại cho bạn nhiều động lực hơn để duy trì niềm đam mê khi học tiếng anh của bạn.

Dưới đây là 10 mẹo học từ vựng tiếng anh mà bạn có thể áp dụng
1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu đang học từ miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy), hoặc những từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Đây là một điều theo tôi là cực kì quan trọng để bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài (và tôi đã nói với bạn chưa rằng nếu bạn muốn thật thật giỏi thì nó gần như đồng nghĩa với học học mãi?).

Nếu bạn thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ, vân vân. Bạn là một người thích các môn tự nhiên?: đọc các bài viết về vật lí vui, về toán học vui, về các hành  tinh, về cách xây nhà, cách lập trình, … Điều mấu chốt ở đây là bạn học mà như…không học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà như chơi! Nếu tôi chỉ có thể viết một câu cho bài này, đây chính là câu tôi sẽ viết.

*  Cách học từ vựng tiếng anh và kỹ thuật tách ghép từ

Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Anh hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái bạn thích. Có thể là bạn cần biết gấp một số từ để đi thi, để đạt mục tiêu trước mắt này kia, nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc, bạn sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, nhưng không có đường tắt dẫn đến thành công bền vững.

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh. : Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

4. Sử dụng video: Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

5. Thu một cuốn băng từ vựng: Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa: Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

7. Luyện tập từ mới khi viết luận: Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp: Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học.

9. Luyện tập từ mới khi nói: Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

10. Hãy đọc nhiều: Sau khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tự động có động lực để học (dĩ nhiên là trừ khi ai đó áp đặt mục tiêu đó cho bạn – và đây là một điều không nên). Và để gặp được nhiều từ mới, không gì là bằng cách đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là khi bạn đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và bạn sẽ…học! Và nếu nói về bài tiếng Anh để đọc thì có rất nhiều ở các trang tin tức như CNN, BBC và hàng triệu trang khác. Bạn chỉ đơn giản gõ một từ tiếng Anh vào google.com thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài hay để đọc.

1,027 xem 03 hữu ích trả lời –
Phan Hoàng Oanh Phan Hoàng Oanh
 03  01  01
03 bình chọn hữu ích bởi Dương Mỹ Vân, Tạ Thanh Tuấn Đặng An Chi

Chỉ cần mỗi ngày 30 phút mỗi ngày, các bạn sẽ nắm được từ vựng tiếng Anh một cách một cách hiệu quả nhất.

Tất cả những gì bạn cần để học tiếng Anh đó chỉ là một cuốn vở, một chiếc bút và một cuốn từ điển. Tuy nhiên, thay vì bò lăn trên bàn, đánh vật với những từ mới khô khan bằng cách chép đến mỏi tay cả nghĩa tiếng Việt của từ mới đó. Các bạn nên học tập phương pháp học từ vựng tiếng Anh dưới đây.

Chuẩn bị:

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay và một vài chiếc bút khác màu. Sau đó, hãy dùng những miếng dán đánh dấu theo thứ tự bảng chữ cái từ A đến Z. Việc đánh dấu theo cách này, việc học từ mới sẽ được hệ thống hơn. Ví dụ, với từ “apple”, bạn sẽ ghi lại vào phần A; “teeth” hãy ghi vào phần được đánh dấu bởi chữ T…

Để tìm một từ mới, điển hình nhất là sử dụng từ điển. Khi tra cứu từ điển, chú ý cách phát âm, ý nghĩa ngữ pháp, và những trường hợp sử dụng của từ muốn học. Ngoài ra cũng có nhiều phần mềm từ điển tiếng Anh trên mạng, các bạn có thể dễ dàng học dù ở bất cứ đâu.

Ghi chép

Ghi từ đó vào đúng phần chữ cái đầu tiên tương ứng trong sổ tay. Chú ý ghi rõ từ đó là danh từ, tính từ hay động từ… Ví dụ: Với từ “Roller coaster” (tàu lượn siêu tốc), ghi vào phần đánh dấu chữ “R”, là danh từ.

Sau đó, để xác định vị trí và ý nghĩa ngữ pháp của từ đó, hãy kết hợp với một số từ đứng trước và đứng sau từ đó.

Ghi nhớ ý nghĩa

Để biểu thị nghĩa, các bạn không nên ghi tiếng Việt vào sổ tay. Càng cách ly được tiếng Việt bao nhiêu thì hiệu quả học tiếng Anh của bạn sẽ càng nhanh và hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để có thể ghi nhớ được nghĩa tiếng việt của từ đó?

Cách thông dụng nhất là vẽ lại theo trí tưởng tượng của mình về từ đó. Bạn đừng ngại rằng bạn không biết vẽ, vẽ không đẹp… đơn giản là bạn cứ vẽ theo trí tưởng tượng của bạn, miễn là khi bạn nhìn vào đó bạn biết được là từ đó có ý nghĩa là gì. Biết đâu, với phương pháp này, bạn không những học được từ mới mà còn rèn luyện được khả năng vẽ của mình!

Sau đó, hãy đặt một câu có sử dụng từ bạn vừa học được. Ví dụ: "As a teenage, I enjoyed going on roller coaster!".

Lập sơ đồ tư duy

Nếu chỉ dừng lại ở bước bên trên, cách học từ mới của bạn vẫn còn rời rạc. Để hiểu sâu hơn, cách tốt nhất là hãy nhóm chúng lại theo từng chủ đề. Viết từ cần học ở giữa, sau đó suy nghĩ xem các bạn có thể suy nghĩ xem có thể ghép được những từ gì liên quan đến từ này.

Chẳng hạn, với từ “Dream”, chúng ta sẽ có những từ “liên quan” như: Bad, happy, sweat, have, trust, distand…

Với phương pháp học này, bạn không chỉ nắm được từ cần học, bạn còn có thể nắm được trường nghĩa sử dụng của các từ. Như thế, trong bất kỳ một tình huống giao tiếp nào bạn gặp phải, bạn sẽ dễ dàng đặt câu với ý nghĩa cần thiết.

Clip hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh từ giáo viên trường Cambirdge:

Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh hoặc bất kỳ một môn ngoại ngữ nào đó là niềm đam mê, yêu thích và sự kiên trì. Chúc các bạn thành công!

1,028 xem 03 hữu ích trả lời –
Bùi Uyên Thy Bùi Uyên Thy
 02  00  01
02 bình chọn hữu ích bởi Trần Huệ Hương Lý Minh Triệu

Meo 1: Cách học từ vựng rất hiệu quả đó là bạn ghi từ vựng ra một tờ giấy (khoảng 5-10 từ), ghi nghĩa ra bên cạnh.

Bước 1. Bạn nhìn nghĩa của từ đó rồi ghi ra bên cạnh từ bằng tiếng Anh lần lượt đến hết số từ bạn muốn học.

Bước 2. Bạn nhìn từ tiếng Anh ghi nghĩa tiếng Việt ra bên cạnh cũng lần lượt như vậy đến hết số từ bạn muốn học

Bước 3. Bạn che hết tất cả những từ tiếng Anh bằng 1 tờ giấy hoặc bất cứ cái gì. Bạn cố gắng nhớ những từ tiếng Anh dựa vào nghĩa tiếng Việt của nó. Nếu bạn không thể nhớ thì bạn có thể lật tờ giấy che đi để nhìn từ tiếng Anh đó và ghi vào bên cạnh. Bạn làm lần lượt với tất cả các từ cần học.

Bước 4. Tương tự bước 3, bạn che nghĩa tiếng Việt của các từ cần học sau đó bạn cố gắng nhớ từ tiếng Anh và ghi ra bên cạnh

Bạn cứ lặp đi lặp lại bước 3 và 4 liên tục đến khi nào bạn nhìn thấy từ là đoán ra nghĩa và nhìn thấy nghĩa là đoán ra từ là bạn đã thành công.

Ví dụ:

Hello Xin chào Hello Xin chào Hello Xin chào ….

Good Tốt Good Tốt Good Tốt ….

Nguyên tắc của phương pháp này là khi bạn viết thì hành động viết đó nó đã làm cho não của bạn chuyển thông tin từ mắt qua não xử lý rồi đến tay viết và khi đó não của ban phải ghi nhớ từ đó trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy thì não của bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và bạn nhớ từ cũng rất lâu.

Mẹo 2: Dùng tập gián stick note để học tiếng anh

Kinh nghiệm 2: Bạn mua tập giấy dán (stick note) bạn ghi từ tiếng Anh của bất kể vật dụng gì ở bàn học của bạn cũng như trong nhà và bạn dán nó vào đó. Thì khi bạn không có ý học từ vựng tiếng anh nhưng khi nhìn thấy những vật dụng đó, từ tiếng Anh nó hiển thị luôn khi đó bạn đã học thêm 1 lần từ đó. Cứ như thế dần dần bạn sẽ thuộc được từ đó.

[cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua]

Nguyên tắc của phương pháp này là lặp đi lặp lại 1 hành động, 1 hình ảnh thì bạn sẽ nhớ lâu hơn và trực quan hơn.

Mẹo 3: Học từ vựng với tờ giấy A4 cắt thành từng miếng nhỏ

Bạn lấy giấy A4 cắt thành từng miếng nhỏ (to nhỏ tùy bạn) đảm bảo bạn nghi đủ nghĩa 1 từ tiếng Anh và nghĩa của nó. Bạn ghi từ tiếng Anh 1 mặt, mặt kia bạn ghi nghĩa của nó. Bạn mang tập giấy có từ tiếng Anh đó đi theo bạn, khi rảnh bạn ngồi mở ra xem cũng là một cách học rất hiệu quả. Phương pháp này còn gọi là Flash Cards

Mẹo 4: Đọc và nghe tiếng anh thường xuyên với nhiều chủ đề khác nhau

Bạn đọc và nghe tiếng Anh thường xuyên với nhiều chủ đề khác nhau. Khi đó bạn sẽ gặp những từ mới, ghi chúng ra và cố gắng đọc và nghe lại bài đó nhiều lần cho đến khi bạn hiểu nội dung của bài đọc và bài nghe đó là gì. Mỗi lần như vậy, từ vựng của bạn sẽ được bổ sung.

Mẹo 5: Học từ vựng bằng cách học những từ cùng nghĩa, từ liên quan, đồng nghĩa

Khi bạn học từ vựng, bạn cố gắng nhớ từ gốc sau đó bạn có thể tìm từ liên quan đến nó (word family).

1,029 xem 02 hữu ích trả lời –
Phạm Cẩm Thúy Phạm Cẩm Thúy
 03  01  01
02 bình chọn hữu ích bởi Hồ Nhã Hương Đỗ Thư Sương

TỔNG HỢP 5 CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHANH NHẤT

Bạn đang gặp rắc rối khi tìm kiếm cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất ? Bạn vô cùng khao khát muốn học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng nhưng mãi vẫn trong vòng luẩn quẩn với những thất bại? Hãy đọc ngay bài viết này, chắc chắn giải pháp dành cho bạn sẽ xuất hiện, sẵn sàng chưa nào? 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh nhất – Điều mà bạn mong chờ ở ngay đây rồi !

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

Bạn đã bao giờ thử nghiệm phương pháp này chưa? Cách học từ vựng tiếng Anh này đã được rất nhiều các bạn sinh viên đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình bởi rất dễ ghi nhớ và thoải mái đến không ngờ. Bởi khi học từ vựng tiếng Anh chúng ta luôn cảm thấy một chút áp lực và hơi gò bó , thậm chí nghĩ ngay đến những quyển vở chép từ mới dày cộp thời cấp 2, cấp 3 đi học nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng còn lại bao nhiêu trong trí nhớ. Vậy thì đây làcách học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời giúp các bạn ghi nhớ được rất nhiều từ vựng cùng chủ đề và nhất là sau đó có thể gắn kết và sử dụng chúng ngay sau khi học, thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực vài từ thì sẽ khó khăn hơn nhiều phải không? Nhất là khi lựa chọn những chủ đề chúng mình yêu thích thì việc học lại càng trở nên thuận lợi và vui vẻ đúng không ? Cùng tham khảo chi tiết cách học từ vựng tiếng Anh mới mẻ và hấp dẫn này ngay tại đâynhé !

2. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh:

Trí nhớ của chúng ta một ngày phải hoạt động vô cùng vất vả rồi, thật là mệt nếu phải ngồi lẩm nhẩm rồi nhìn đi nhìn lại từ mới nhỉ? Thế thì chúng mình chuyển sang cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng hình ảnh ngay thôi. Này , Elight sẽ giải thích cho bạn luôn nhé ! Cách học từ vựng tiếng Anh kiểu này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường đấy nhé! Nhưng cách học từ vựng tiếng Anh theo thế này chuẩn nhất thì cần phải biết cách áp dụng chứ nhỉ? Đừng lo, đọc bài viết chuyên sâu về cách học này ở đây nhé !

3. Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh:

Vừa xem phim vừa học đấy, thì sao nhỉ? Tuyệt vời quá đi ấy chứ, đâu còn những phút “căng óc” suy nghĩ rồi học thuộc nhàm chán, những cách học từ vựng tiếng Anh cổ xưa đó nên để lại trong quá khứ ngay thôi.  Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng khi bạn vừa học được từ mới lại học được cả cách phát âm cho đến giọng điều, một cách không thể nào “Tây” hơn được nữa thì còn chờ gì mà không thử ngay. À nhưng nếu bạn chưa có gợi ý về bộ phim nào thì hãy xem chi tiết tại đây nhé, Elight sẵn sàng chia sẻ cùng bạn bí kíp tuyệt vời này ngay đó !

4. Học từ vựng khi xem Video/Bản tin tiếng Anh:

Bạn không có nhiều thời gian để xem những bộ phim 45 phút và hơn thế? Bình tĩnh, những bản tin ngắn hay những đoạn video ngắn khoảng 10 – 15 phút chắc chắn vẫn đảm bảo làcách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng dành cho bạn. Việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video đấy sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng với từ vựng và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào bạn cũng không hay biết đâu. Elight có một vài gợi ý nhỏ cho bạn như:

5. Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả từ các bài hát:

Xem nào, chúng mình có thể tận dụng cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng nhất khi xem phim, xem video hay xem bản tin rồi này, ngoài ra còn có thể học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh vui nhộn và cả những chủ đề yêu thích nữa. Còn thiếu gì nhỉ? Chẳng phải chúng mình rất thích nghe nhạc hay sao nhỉ? Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng phấn chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ nữa nha. Bạn thử nghe đi nghe lại một bài hát bạn thích khoảng 3 hay 4 lần đi, đảm bảo tự nhiên thấy “Ô sao mình nhớ lời nhanh thế?” mà bạn cũng chẳng hiểu sao mình nhớ nữa. Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người lắm đấy. Cùng xem Elight mang lại cho bạn điều gì này, những ca khúc “hit” nghe là nghiền mà lại là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đến kinh ngạc. HÃY CẨN THẬN !

Just give me a reason – Pink

Ca khúc với âm điệu chậm rãi giúp bạn nằm lòng từng câu từng từ luôn nhé mà ca khúc này thì quá “hot” rồi không cần nói gì thêm nữa nhỉ? Chắc chắn bài hát này khiến bạn học được cả núi từ vựng mà bạn vẫn thường thấy choáng đấy nhé !

Safe and sound – Taylor Swift

Tiếp tục nhẹ nhàng, sâu lắng nhé! Chỉ cần chỉnh âm lượng vừa đủ nghe là bạn đã có thể vừa nằm trên chiếc giường thân yêu và tăng khả năng từ vựng lên đáng kể rồi.

What makes you beautiful – One Direction

Ai mà không mến những chàng trai vui vẻ của One Direction được chứ nhỉ? Tiết tấu nhanh và vui nhộn hơn một chút đảm bảo sẽ khiến bạn “đổi gió” và thích thú không ngừng vớicách học từ vựng tiếng Anh đáng yêu như thế này ^^

1,030 xem 02 hữu ích trả lời –