theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,668

Hệ sinh thái Startup ở VN đang yếu/thiếu ở mảng/yếu tố nào nhất?

Hoàng Sao Băng Hoàng Sao Băng
 00  01  00

Cấn Đình Việt: "Theo anh Dzung Nguyen thì hệ sinh thái Startup ở VN đang yếu/thiếu ở mảng/yếu tố nào nhất?Ví dụ có 7 vấn đề, thì anh có thể liệt kê 2-3 vấn đề/yếu tố mà anh thấy là yếu/kém nhất."

1,668 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Tạ Hiếu Nghĩa Tạ Hiếu Nghĩa
 00  00  01

Dzung Nguyen (từ CyberAgent Ventures): "Hi Cấn Đình Việt, mình nghĩ Startup có thể bootstrap được (tuỳ theo tham vọng và mong muốn của founders), nhưng phần lớn các startup đều kêu gọi vốn không chỉ một vòng mà nhiều vòng. Hệ sinh thái khởi nghiệp của VN đang thiếu những nhà đầu tư tay to (sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu và hàng trăm triệu $ cho một vòng). Lý do: 1) kỳ vọng về thị trường VN khá nhỏ so với các nước khi quy mô GDP của VN còn khá khiêm tốn 2) chưa có hướng ra (exit) cho các nhà đầu tư, 3) thiếu sự hỗ trợ quyết liệt và đồng bộ của nhà nước 4) có quá nhiều vấn đề pháp lý cần bàn ở đây"

Cấn Đình Việt: "Cảm ơn anh. Tuy nhiên nói như vậy thì có vẻ như sản phẩm của Startup VN hoàn toàn chỉ dành cho thị trường nội địa (KH VN)? Không có sp có thể go Global sao?"

Dzung Nguyen (từ CyberAgent Ventures): "Anh không nghĩ vậy đâu em. Đã có nhiều startup Việt nam cho global ngay từ đầu như sản phẩm về tech của Hung Dinh,Ngo Trung..., và một số sản phẩm ra global sau khi đã dành có vị thế ở thị trường local như Foody, CleverAds, hoặc Topica của Pham Minh Tuan"

1,334 xem 00 hữu ích trả lời –