theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Kế toán
Hỏi lúc:
Lượt xem: 5,123

Hạch toán khoản phí ngân hàng khi thanh toán tiền hàng vào tài khoản 6417 đúng không ?

Hoàng Quang Tuấn Hoàng Quang Tuấn
 01  01  00
01 bình chọn hữu ích bởi Hồ Yến Mai

Công ty em là công ty TNHH dịch vụ và cung cấp thực phẩm. Khi công ty thanh toán tiền hàng thì khoản phí ngân hàng chị kế toán hạch toán khoản phí đó vào 6417 có đúng không vậy? Theo em biết nó được hạch toán vào 6425 hoặc 6427.

5,123 xem 03 theo dõi 01 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Tạ Bạch Loan Tạ Bạch Loan
 00  00  01

Nên hiểu rõ phí ở đây là phí gì nhé: Tài khoản 6425 thì hạch toán thuế, phí và lệ phí. Còn phải hiểu là phí ngân hàng thì nó là phí gì nữa. Nên hiểu là ngân hàng cũng là một đối tác cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp mà thôi, nên cái khoản phí của ngân hàng không thể cho vào phí theo quy định của nhà nước được, mà chỉ coi nó như một sản phẩm của ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp mà doanh nghiệp phải trả tiền.

Cho nên trên quan điểm cá nhân của mình thì khoản phí này nếu là phát sinh trong quá trình giao dịch của doanh nghiệp mà nó phục vụ mục đích chung của doanh nghiệp thì hạch toán vào khoản dịch vụ mua ngoài. Còn nếu xác định được là nó phục vụ cho công tác bán hàng thì cho nó vào khoản chi phí bán hàng mua bằng dịch vụ mua ngoài. Không nên cứ nhìn thấy chữ phí là cái phí gì cũng cho vào 6425 được, mà phải hiểu rõ bản chất của từng loại phí.

Khoản phí trên ko phát sinh trong giai đoạn bán hàng. Nên ko thể hạch toán vào 641 được. 
Góc độ Thuế thì hạch toán 641 hay 642 ko ảnh hưởng gì đến số thuế phải nộp của DN. Tuy nhiên tránh trường hợp cán bộ thuế bóc mẽ loại chi phí khi hạch toán ko đúng TK.

4,925 xem 00 hữu ích trả lời –