theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Kế toán
Hỏi lúc:
Lượt xem: 4,147

Hạch toán chi phí đối với công ty khảo sát, thiết kế công trình?

Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Thị Nhung
 00  01  00

1. Công ty em làm về khảo sát, thiết kế. Khi công ty kí hợp đồng xong thì đối tác ứng 50% giá trị công trình, em có phải hạch toán doanh thu luôn không ạ, đối tác yêu cầu xuất hoá đơn đỏ luôn. 

2. Thường thì hết công trình mới phản ánh các chi phí, chi phí bên em chủ yếu là nhân công, nguyên vật liệu ít nên không có hoá đơn mà thường mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, em phải làm thế nào để được coi là chi phí hợp lý ạ?

Mọi ng giúp e với. Thanks

4,147 xem 03 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Trịnh Khánh Tâm Trịnh Khánh Tâm
 00  00  01

1. Bên bạn làm khảo sát , thiết kế => dịch vụ thì b tham khảo TT39 nhế "Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền. " => được xuất hóa đơn

2. Nhưng đọc đến câu hỏi 2 thì thấy bên bạn cả xây dựng luôn "Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng => không được xuất hóa đơn. Vậy nên tùy theo bên bạn đang thuộc TH nào để có phương án tốt nhất.

4,039 xem 00 hữu ích trả lời –
Phạm Hồng Liêm Phạm Hồng Liêm
 00  00  01

1. Bạn làm khảo sát hay cả thi công luôn? xuất luôn nếu chỉ làm dịch vụ, tt96 tài trợ điều này.
2. Bạn mua của cửa hàng vẫn có hoá đơn bán hàng trực tiếp nhé. Yêu cầu cửa hàng xuất hđ.

4,040 xem 00 hữu ích trả lời –