theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 2,925

Đối với Triip.me bao lâu là đủ để có thể sinh lời để chia lương cho các nhân tài?

Trịnh Minh Thủy Trịnh Minh Thủy
 00  01  00

Trần Viết Tiến: "Chào anh Hai Viet Ho, em xin hỏi tiếp các câu hỏi về startup: 
- 1, ở vai trò nhà/quỹ đầu tư, sau các yếu tố thị trường, con người, sản phẩm thì yếu tố về tiền (tiền lời, tiền vốn, tiền nợ phải trả, % stake...) là cái nhà đầu tư quan trọng. Nếu, chỉ tập trung vào "happiness" thì bao lâu là đủ để có thể sinh lời đủ để chia lương cho các nhân tài, investor trong startup của anh? (em bỏ qua vấn đề sinh tiền vì giờ anh đã charge phí % commision) 

- 2, anh giải quyết vấn đề nhân sự trong startup của anh ntn? Ví du, họ rất giỏi có rất nhiều cơ hội để làm việc ở các corporate lớn, tuy nhiên, anh lại chiêu binh được. Bí quyết là nhờ chữ tình, chữ tín giữa founder và talent. Đối với startup, thì rõ ràng lộ trình dẫn đến thành công luôn là một ẩn số, vậy Anh chia sẻ em và mn vài câu chuyện cách thức anh đối trọng với người tài? 

- 3, trong 1 chia sẻ gần đây của một vài anh chị CEO, tuyển chọn nhân tài là từ khâu tuyển dụng, đầu vào; sau khi xét hợp các tiêu chí tuyển dụng thì họ pass. Trong qua trình làm việc, về các hình thức hỗ trợ, training tương đối; vấn đề về lương thì chưa thực sự rõ ràng, maybe có thể bị "nerf = ép". Với các business như thế, việc gắn bó đường dài thì liệu nên xem xét ra sao?"

2,925 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Trần Việt Ngọc Trần Việt Ngọc
 00  00  01

Hai Viet Ho: "1. Weed 1 bịch bán 700k. Ectasy một viên bán 300k. Người ta bỏ tiền mua Happiness đó. Mấy khoá học làm giàu một khoá 3-5 triệu người ta cũng bỏ tiền mua Happiness thôi. Ở vai trò của nhà đầu tư, những người đã lỡ tay tin vào Triip họ có điểm chung sau: Đầu tư longterm, ko theo sóng như game, app. Đầu tư tin vào platform sẽ make more money than application, Cảm thấy ổn với tốc độ Growth của Triip. hạnh phúc khi biết số tiền bọn anh chi tiêu mỗi tháng. Đa phần trả lời là WTF!

2. Người ta đến với mọi công ty vì 2 lý do: Mission của công ty và những người làm chung. Mission chính của Triip là giúp người du lịch hiểu rõ hơn về nơi họ đi qua những người bạn tại địa phương. Nên những bạn đến với Triip là những bạn ham chơi, thích du lịch. Bạn nào mà thich ngồi làm Big Corp làm tối mặt sáng tối ko đi du lịch dược thì sẽ ko bao giờ vào Triip. Bạn nào vào Triip thì cũng là vì ko chịu được cảnh đi làm Big Corp. Niềm vui nho nhỏ của anh là có bạn đang làm bên Sillicon bỏ lương mấy trăm k bên đó về với Triip. Bạn ý trả lời là tao ko thích cái kiểu ngồi ăn sushi mấy trăm đô, xong khoe tao mới mua tàu, mua nhà rồi lại than là đang nghèo. Tiền đó có thể làm được việc khác có ý hơn. Có nghia là sao? Có nghĩa là Trong 1 thế giới 8 tỉ người thì sẽ luôn có Những người RẤT TÀI họ HỢP với suy nghĩ của bạn. Và bọn mình ko hề limit chỉ tuyển dụng tại tp HỒ Chí Minh nên cơ hội gặp được những bạn Tài mà Hợp với mình rộng hơn. Các bạn cảm thấy khó tuyển, hãy nhìn qua Laos, Campuchia.. và gần đây thì các bạn Philippines cũng đang hỏi thăm sang Triip chơi. Open your HR WORLD!

3. Khi bạn đã phải xem xét có nghĩa là bạn sẽ ko gắn bó lâu dài. Mình ko rành lắm về cách làm HR như vậy nên ko biết."

2,655 xem 00 hữu ích trả lời –