theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,494

Điều gì có thể giúp 1 startup tạo nên sự khác biệt?

Võ Gia Khánh Võ Gia Khánh
 00  01  00

Khanh Trinh Nguyen Le: "Điều gì có thể giúp 1 startup tạo nên sự khác biệt? Vì thực tế với số lượng các startup như hiện nay thì việc trùng lắp, hoặc giống nhau 1 phần với các startup khác là rất nhiều. Và nếu là anh, thì anh có tiếp tục sản phẩm của mình nếu biết rằng nó phải cạnh tranh với 1 mô hình đã rất phát triển rồi không?
Việc mở rộng ra global có nên với startup Việt Nam không? và thời điểm nào là hợp lý để bắt đầu go global?
"

1,494 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Dương Mai Khanh Dương Mai Khanh
 00  00  01

Hai Viet Ho: "Sự khác biệt giữa các đội quân nằm ở đâu? Người Tưởng! Anh có logo xanh đỏ khác, anh có văn phòng cool hay ko cool thì cuối ngày vẫn có người giống anh. Nhưng tính cách của Founder sẽ làm nên sự khác biệt của Startup. Và từ tính cách của Founder sẽ thu hút những người cùng chung tính cách đến tham gia vào đội ngũ. Cứ như vậy nó se dần dân xây thành văn hoá công ty rồi trở nên Khác biệt. 

Nếu các competitor của Triip chọn những câu như " Book local activities , Travel like a local..." thì anh chọn The happiest way... Xong người ta vào hỏi: Ai cho mày là HAPPIEST, ai chứng nhận. Mình trả lời: Tao thích thế, và tao muốn đi đến thế".

1 mô hình đã rất phát triển thì nó phát triển đến đâu và lực của mình đến đâu. Cuộc chơi Travel nó có 3 mảng. Book vé máy bay, book phòng. Mình tự nhận 2 mảng này nó đã quá phát triển và lực mình chả có cái gì cũng như quan hệ gì đẻ nhảy vào nên thôi.Còn mảng Tour thì hiện tại cũng chưa có ai khủng long. Mảng Local Expert thì chưa ai đi lên nên mình nhảy vào. Để cạnh trạnh với 1 mô hình đã rất phát triển thì nếu đủ giỏi đủ hiểu mới nên nhảy vào làm. Ví dụ như JET.com đang challenge Amazon.com

Jet.com

Về thời điểm khi nào go global thì thì cũng do tính cách và quan điểm của founder thôi. Triip ko phải là sản phẩm Việt go global bạn nhé. Triip là sản phẩm dành cho khách du lịch nói tiếng anh thôi."

1,247 xem 00 hữu ích trả lời –