theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Kế toán
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,680

Cách tính doanh thu để xác định kê khai thuế GTGT?

Bùi Bình Thuận Bùi Bình Thuận
 04  01  00
04 bình chọn hữu ích bởi Trần Tâm Khanh, Lý Tú Anh Hoàng Minh Quang ... (tất cả)

Tôi muốn hỏi về cách tính doanh thu của năm trước để Doanh nghiệp xác định thuộc đối tượng kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hoặc theo quý của năm sau là như thế nào? Công ty tôi có trụ sở chính ở Hà Nội, nhưng có đơn vị trực thuộc tại Hải Phòng, Công ty tôi khai thuế giá trị gia tăng cho cả đơn vị trực thuộc, vậy xác định doanh thu như thế nào?

1,680 xem 05 theo dõi 04 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Nguyễn Tuấn Linh Nguyễn Tuấn Linh
 05  02  02
03 bình chọn hữu ích bởi Đặng Hạnh Thảo, Hồ Thu Giang Hoàng Lâm Trường

Điều 15: Thông tư số 151 năm 2014 của Bộ Tài chính quy định cách xác định doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ năm trước liền kề làm điều kiện xác định đối tượng khai thuế giá trị gia tăng theo quý, đó là:

– Doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được xác định là Tổng doanh thu trên các Tờ khai thuế giá trị gia tăng của các kỳ tính thuế trong năm dương lịch (bao gồm cả doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng và doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng).

– Trường hợp người nộp thuế thực hiện khai thuế tại trụ sở chính cho đơn vị trực thuộc thì doanh thu bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ bao gồm cả doanh thu của đơn vị trực thuộc.”

Như vậy, Công ty bạn phải tổng hợp doanh thu trên chỉ tiêu tổng hàng hóa, dịch vụ bán ra trên tờ khai thuế giá trị gia tăng trong năm trước liền kề (bao gôm cả Doanh thu của đơn vị trực thuộc tại Hải Phòng) để xác định kỳ khai thuế giá trị gia tăng của năm sau. Nếu doanh thu từ 50 tỷ đồng trở xuống thì khai thuế theo quý, nếu doanh thu trên 50 tỷ đồng thì khai thuế theo tháng.

1,475 xem 03 hữu ích trả lời –