theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Ngoại ngữ
Topic : Tiếng Anh
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,532

Cách chọn chương trình học tiếng Anh tốt nhất?

Vũ Hải Sơn Vũ Hải Sơn
 03  01  00
03 bình chọn hữu ích bởi Đỗ Phương Bích, Hồ Trọng Nhân Vũ Ðại Dương
1,532 xem 05 theo dõi 03 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Linh tran Linh tran
 08  00  01
08 bình chọn hữu ích bởi Hồ Kim Ðan, Phạm Trung Thành Phan Duyên Hồng ... (tất cả)

Hi bạn,

Mình thấy phương pháp học Tiếng anh nào cũng tốt, quan trọng mình có đủ kiên nhẫn, siêng năng để theo đến cùng hay không.

Nếu bạn có căn bản thì tự học cũng được, k cần đến trung tâm, trung tâm mà có ng nước ngoài thì tốt lắm. Tự học là đỡ tốn nhất thôi.

Mình cũng học rồi bỏ, lại học tiếp, level cứ lên xuống, Anh văn quan trọng là chịu khó học mỗi ngày, nó sẽ ngấm dần vào tiềm thức của bạn thôi.

Mình có đi học mấy trung tâm truyền thống, tốn ít chi phí, học Toeic, giao tiếp, phát âm, cũng k lên được, do người Việt mình cứ dạy tiếng Anh dựa vào sách như dạy tiếng Việt với học sinh ở trường í. Học mãi mà gặp người Tây chỉ nói được sơ sơ, nghe loáng thoáng rồi đoán, cách phát âm của người Việt nó cũng không chuẩn nữa, nói từ này mà họ tưởng nói từ kia.

Mình có 1 anh bạn Mỹ, học online qua skype, bạn này chỉ mình cả năm trời phần phát âm đó, chứ lúc đầu mình nói họ k hiểu gì cả. Bạn mình nói phải nói nhiều, nghe nhiều với người nước ngoài thì lên nhanh lắm. Học cả năm vậy chứ gom lại đc 60-70 buổi, 1 buổi 2h, nói, nghe liên tục đó. Dần dần thì cũng lên, nói ngta hiểu, tự tin giao tiếp.

Giờ mình thấy tự tin và khá lên hẵn, ngày nào mình cũng chịu khó học từ vựng, trên google translate có phần search bằng giọng nói đó, học xong đọc thử máy nó nhận ra k, or có phần mềm nhận dạng giọng nói, cài vào điện thoại để rèn luyện mỗi ngày.

Bạn nên kiếm 1 partner người nước ngoài để trao đổi, học tập với bạn. Bạn chịu khó lên mạng có nhiều club gồm người Việt, nước ngoài, chọn người Anh, Mỹ mà chơi nhé. ^^

Mình là 1 ng điển hình của việc theo học trung tâm giá rẻ, vì k đủ tiền học chỗ mắc, dở dở ương ương, học mãi, nản bỏ lại học. Nhưng giờ mình đang theo học của phàn mềm anki nè, nó là 1 phần mềm, chưa có database, down phần mềm về, rồi down 600 từ Toeic, 3000 từ thông dụng,... về import vào đó, 1 ngày học 30-40 từ, có phần ôn lại hàng ngày, có ví dụ dể hiểu, cái nào k biết cứ từ điển mà tra. Cần đầu tư mạnh vào việc học bạn sẽ khá ngay, khi khá rồi thì việc học lên nữa rất dể.

Đó là chia sẻ của 1 người nhớ kém, học tốn tiền mà k giỏi như mình.

Nói tóm lại là bạn cần đầu tư, tập trung cho việc học, chăm chỉ chịu khó theo 1 phương pháp bạn thấy dể hiểu sẽ có kết quả ngay.

995 xem 08 hữu ích trả lời –
Nguyễn Khánh Quyên Nguyễn Khánh Quyên
 06  01  01
03 bình chọn hữu ích bởi Đỗ Phú Quang, Hoàng Tiểu Quỳnh Nguyễn Thúy Liên

Không ít bạn băn khoăn: làm thế nào để tìm được một chương trình học tiếng Anh tốt ở nước ngoài? Những thông tin dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn “giải đáp” được băn khoăn đó.

Trước hết, bạn nên chọn một nơi học tập phù hợp với tính cách, cuộc sống của bạn. Mỗi một nước, một châu lục sẽ có những sự khác biệt mà bạn có thể yêu thích hay ngược lại. Bạn nên tìm hiểu về văn hoá, phong tục của họ để nếu có cơ hội đến đó, bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị ở đây. Xin lưu ý là bạn đừng quên kiểm tra xem đó là một nước có an toàn và giao thông thuận lợi không nhé. 

Nhưng, điều bạn cần lưu ý, là nên tránh những nơi mà bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều người nói tiếng mẹ đẻ. Điều này dễ khiến bạn sẽ lạm dụng ngôn ngữ mẹ đẻ trong khi bạn đang cần cải thiện tiếng nước ngoài. Và nếu trong một chương trình học có nhiều sinh viên ở các nước đến học thì sẽ thật là lý tưởng. Bạn sẽ có được một cuộc sống “nước ngoài” cực kỳ thú vị và bổ ích.

- Bạn cũng nên cân nhắc về giá cả, hãy tìm hiểu thật kỹ giữa chất lượng dạy và chi phí học tập. Những giáo viên có chất lượng dạy tốt và có kinh nghiệm bao giờ cũng sẽ giúp cho bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Chỗ ở cũng là một việc đáng quan tâm, không những vậy, bạn nên tìm hiểu xem trường có thể làm gì để giúp bạn giao lưu với người bản xứ, nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, bạn hãy nhớ là đừng quên tham khảo những sinh viên đã và đang học tập tại trường đó. Nếu không tự mình tìm được, bạn hãy nhờ chính những công ty tư vấn du học, hay đại diện của những trường đó giúp đỡ. 

Và điều quan trọng hơn cả, bạn phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình.Nếu học tiếng Anh để đi du học, bạn nên chọn những nước học tiếng Anh có chương trình học gần giống, hoặc chính những nơi bạn đang có ý định đi du học. Còn nếu học tiếng Anh để đi làm hay giao tiếp, thì bạn hãy chọn những chương trình học tiếng Anh giúp bạn nói được rộng rãi trong môi trường đó. 

Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!

1,322 xem 03 hữu ích trả lời –