theo dõi

Gần nhất :

Tags

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Ngoại ngữ
Topic : Tiếng Anh
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,328

Cách cải thiện phát âm và sự trôi chảy?

Dương Linh Chi Dương Linh Chi
 04  01  00
04 bình chọn hữu ích bởi Bùi Phước An, Dương Ngọc San Bùi Ðức Thành ... (tất cả)
1,328 xem 07 theo dõi 04 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Trịnh Thy Oanh Trịnh Thy Oanh
 06  00  02
04 bình chọn hữu ích bởi Vũ Diệp Sương, Hồ Bằng Sơn Dương Phương Nhi ... (tất cả)

Cách dễ thì tôi không biết. Và tôi không nghĩ có phương cách dễ dàng để học ngôn ngữ. Và tôi không nghĩ những người hứa truyền đạt “học cực nhanh” là đáng tin cậy. Chúng ta học chậm và chúng ta học bằng cách chăm chỉ.

Về phát âm, mặt quan trọng nhất cần phải chú ý là NGHE! Tôi nghĩ là chúng ta thường thử và phát âm đúng trước khi chúng ta thực sự có thể nghe những điểm khác nhau của âm thanh tiếng Anh. Có cách nào giúp chúng ta làm việc này không?

Tự ghi âm chính mình: là phương pháp hay nhất để luyện tập phát âm. Vì qua đó bạn mới biết mình phát âm sai chỗ nào và từ đó mới cải thiện được cách phát âm của mình. Một phương pháp hay là bạn hãy nghe radio rồi tự thu âm một chút đoạn radio qua giọng của mình

Tôi đảm bảo quá trình này sẽ rất là chậm, nhưng quá trình này sẽ mang lại cho các bạn kết quả mỹ mãn và rất vững chắc. Khi bạn càng nói nhiều thì bạn càng nghe giỏi, nói hay. Ngoài ra chúng ta còn học được cách phát âm khác các âm giống nhau.

Chính tả cũng là một vấn đề cần chú ý: Một trong những vấn đề lớn nhất trong tiếng Anh là chính tả. Nhiều khi bạn sẽ bối rồi vì một âm có rất nhiều cách viết khác nhau và mỗi cách viết đó lại có một nghĩa khác nhau. Khi chúng ta học đọc, nó sẽ làm rối phát âm và gây là nhiều vấn đề khi bạn học nói.

Có điều gì khác nhau giữa phát âm và nói trôi chảy không?

Nó hơi khác nhau. Phát âm chuẩn là bạn nói giống người bản xứ, với âm điệu và nhịp điệu đúng. Nhưng nói trôi chảy là khác một chút là bạn nói dễ dàng bằng tiếng Anh. Bạn cứ tưởng tượng một người nói tiếng Anh chuẩn không chỗ chê nhưng đứng trước một người Anh họ cứ ngập ngừng vì không biết nói gì và nói ra sao. Nói chuẩn thì liên quan nhiều hơn với sự tự tin vào từ vựng, vào ngữ pháp vào cách xếp các chữ thành một câu …

Một lời khuyên hữu ích: Khi bạn nói, chớ có quá để ý vào từng chữ; hãy chú ý vào từng nhóm chữ, và nghĩ về những điều mình nói, và nói càng nhanh và càng “trôi” càng tốt.

1,164 xem 04 hữu ích trả lời –