theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 3,350

Các lĩnh vực Startup mà nhà đầu tư quan tâm?

Nguyễn Thiếu Anh Nguyễn Thiếu Anh
 00  01  00
3,350 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Lê Giang Thanh Lê Giang Thanh
 00  00  01

Các nhà đầu tư muốn đầu tư các công ty khởi nghiệp có khả năng giải quyết 1 vấn đề cụ thể của xã hội. (Xem thêm : http://seedforaction.com/request-for-action/)

Năng lượng: ai cũng dùng điện & xăng. Bạn có cách nào làm giảm giá năng lượng không? Chúng tôi thấy giảm giá năng lượng thường đi đôi với tăng chất lượng cuộc sống của mọi người trong xã hội.

Bán hàng: doanh nghiệp nào cũng muốn có thêm doanh thu. Bạn có cách nào bán được nhiều hàng hơn cho các doanh nghiệp (đặc biệt nhóm vừa và nhỏ)? Chúng tôi tin cách nhanh nhất làm việc với công ty lớn là bắt đầu hợp tác từ lúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (ví dụ Twilio).

Nghề nghiệp: ai cũng cần 1 việc làm và mong muốn phát triển và doanh nghiệp nào cũng nhức đầu về nhân sự. Bạn có thể giúp gì được cho 50 triệu người trong độ tuổi lao động ở Việt Nam hay 400 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Giáo dục: cha mẹ nào cũng mong cho con có 1 tương lai tươi sáng hơn thế hệ trước qua giáo dục. Bạn có thể giúp gì cho các ông bố bà mẹ muốn đầu tư thời gian & tiền bạc cho tương lai của thế hệ sau?

Y tế: ai cũng muốn chữa bệnh hiệu quả & nhanh. Bạn có thể giúp gì cho những người bệnh ở xa hay tăng năng xuất của bác sĩ?

Quảng cáo: ai cũng đọc báo mạng và các doanh nghiệp đều cần xây dựng thương hiệu. Bạn có cách nào giúp bạn đọc không phải xem những quảng cáo không phù hợp với nhu cầu người xem không?

Tài chính: 10 năm trước, ít ai ở Việt Nam có thẻ ngân hàng. Bây giờ, ai cũng đã có thẻ ngân hàng. Hiện tại, chỉ 3% người Việt có thẻ tín dụng. Chúng tôi tin 10 năm nữa, ai cũng có thẻ tin dụng (credit card) hay thẻ ghi nợ (debit card). Bạn có thể tạo giá trị gì cho những người Việt mới có thẻ tín dụng?

Thị trường: chúng tôi tin “Nhà cái luôn thắng!”. Bạn có thể tạo loại chợ online nào để giúp các doanh nghiệp bán 1 nhóm các sản phẩm? Có thể bạn bắt đầu giống Amazon buôn bán sản phẩm của mình và sau đó muốn mời các doanh nghiệp tham gia bán để đa dạng hoá các loại mặt hàng.

Thực phẩm: ai cũng muốn chất lượng thực phẩm sạch. Bạn có thể làm gì để tăng chất lượng thực phẩm hay tăng khả năng chế biến thực phẩm?

Nhà cửa: ai cũng cần 1 chỗ ở. Bạn có cách nào giúp các bạn trẻ mua nhà không bị lừa đảo hay tìm được chỗ tốt nhất để mua?

Nông sản: bạn có thể giúp gì cho 60 triệu nông dân (theo tổng điều tra dân số 2011) trồng cây gì hay nuôi con gì phụ thuộc vào nhu cầu thị trường? Doanh nghiệp 10 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Thai Lan, Charoen Pokphand chỉ làm nông nghiệp!

Chính phủ: các công ty lớn nhất Việt Nam đều dưới sự kiểm soát của chính phủ. Bạn có thể giúp gì các công ty nhà nước cạnh tranh với các công ty nước ngoài hay tăng năng suất lao động?

Phế liệu: hàng ngày, xã hội sản sinh ra nhiều núi rác. Bạn có thể nhặt được gì từ đống phế liệu?

Vận chuyển: Khi xã hội phát triển, nông nghiệp sẽ tăng năng suất và giảm lượng lao động. Một phần rất lớn nhận lực sẽ chuyển sang phân phối hàng hoá. Bạn có thể làm gì giúp các doanh nghiệp phân phối hàng hoá tốt hơn?

3,066 xem 00 hữu ích trả lời –