theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Kế toán
Hỏi lúc:
Lượt xem: 787

Báo cáo tài chính các năm trước sai sót nhiều có nên điều chỉnh lại hết để nộp lại báo cáo tài chính không ?

Tạ Huy Tuấn Tạ Huy Tuấn
 00  01  00

Công ty em thành lập 2003 bây giờ dà soát lại báo cáo tài chính thì thấy sai sót rất nhiều vậy bây giờ công ty em có nên điều chỉnh lại hết để nộp lại báo cáo tài chính không ạ. Vì nó liên quan từ năm 2003 đến giờ ạ. Bên em sắp quyết toán thuế em mong anh chị đi trước cho em xin lời khuyên với ạ ?

787 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Lê Tịnh Lâm Lê Tịnh Lâm
 02  00  01
02 bình chọn hữu ích bởi Lê Bảo Nguyên Lý Đăng Khương

Theo Điều 4 Thông tư 166/2013/TT-BTC qui định việc phạt về hành vi khai sai số liệu kế toán dẫn đến thiếu số thiếu phải nộp như sau:

– Thời gian là 2 năm
+ Trong thời hạn 2 năm doanh nghiệp vi phạm thủ tục về thuế như không nộp hồ sơ khai thuế tháng, quý thì bị xử phạt về hành vi vi phạm.
+ Nếu quá thời hạn 2 năm thì doanh nghiệp không bị xử phạt về hành vi vi phạm thủ tục về thuế nhưng vẫn bị xử phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tăng số thuế được hoàn.

– Thời gian là 5 năm.
+ Trong thời hạn 5 năm, doanh nghiệp khai thuế dẫn đến thiếu số thuế được hoàn thì doanh nghiệp bị xử phạt về hành vi khai sai, trốn thuế. Doanh nghiệp phải tính tiền chậm nộp, tiền thuế phải nộp và tiền phạt thuế để nộp vào ngân sách nhà nước.
+ Quá thời gian là 5 năm , doanh nghiệp sẽ không bị xử phạt về hành vi khai sai, trốn thuế, gian lận thuế. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải nộp tiền thuế chậm nộp, tiền thuế trốn và tiền phạt chậm nộp vào ngân sách.

– Thời gian 10 năm:
+ Doanh nghiệp chỉ phải nộp tiền thuế, tiền phạt chậm nộp đối với tiền thuế chậm nộp, tiền thuế trốn từ trong thời gian 10 năm.

Chính vì vậy cho nên trường hợp của doanh nghiệp em đã mười mấy năm rồi, có làm sai cũng sẽ không bị phạt mà chỉ bị truy thu và tính lãi chậm nộp nữa thôi, nên cũng chẳng cần điều chỉnh nữa. Có thì nên điều chỉnh 5 năm gần nhất.

630 xem 02 hữu ích trả lời –