theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 7,977

Bài toán nào để chia, thưởng cổ phần hợp lí cho cho các key person, co-founders có đóng góp lớn nhưng không thể tham gia lâu dài?

Vũ Hồng Quỳnh Vũ Hồng Quỳnh
 10  01  00
10 bình chọn hữu ích bởi Phạm Tiểu Mi, Phan Nghi Xuân Phan Huy Tuấn ... (tất cả)

Nhat T.Nguyen: "Xin phép nhờ anh Namster Do tư vấn ạ: Bài toán nào để chia, thưởng cổ phần hợp lí cho cho các key person, co-founders có đóng góp lớn nhưng không thể tham gia lâu dài?

Em là solo founder, mục tiêu là xây dựng vertical integration từ nghiên cứu phát triển sản phẩm đến phân phối trực tiếp cho khách hàng thông qua e-commerce và m-commerce. Xác định thời gian xây dựng ít nhất 10 năm.

Trên đường đi em may mắn gặp một số người rất giỏi muốn tham gia cùng. Nhưng vì mục tiêu đặt ra khó định giá và mất nhiều thời gian nên không biết chia/ thưởng cổ phần như thế nào cho hợp lí. Thực tế là 1 số người sẽ hăng hái tham gia trong 1-2 năm nhưng sau đó có thể sẽ giảm sự đóng góp dần. Và luôn có người mới muốn tham gia. Ngoài ra, còn cần để dành room cho investors và mentors ạ."

7,977 xem 05 theo dõi 10 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Võ Huy Thành Võ Huy Thành
 01  00  01
01 bình chọn hữu ích bởi Lucas Laura

Namster Do: "Cái này thì cũng có nhiều cách. Cách anh thường làm là khi bắt đầu cong ty Sẽ để riêng 20% cho team (ESOP)! Mỗi lần gọi vốn Sẽ topup vài phần trăm on a fully diluted bais! Về tỷ lệ trong phần esop này thì thường CTO 1%, CFO 2-3%, CEO 6-8%, key technical 0.1-0.5%

Thêm vào đó, tất cả những người tham gia xây dựng startup và có cổ phần đều phải theo một cái Vesting Schedule. Cái này làm ra chính là để tránh trường hợp một số người theo một thời gian rồi vì lí do này kia, ko tham gia tiếp được nữa. Standard vesting ở SV là 4 năm và chia như sau:

1. Nếu ng đó ko làm đủ 1 năm cho cty thì sẽ ra đi ko nhận đc tí cổ phần nào.
2. Sau 1 năm, họ sẽ nhận đc 25% tổng số cổ phần allocated cho họ. (Giả sử họ đc 4%, sau 1 năm làm việc sẽ vested 1%)
3. 75% còn lại sẽ chia đều cho 36 tháng sau đó, làm đến đâu thì được hưởng tới đó.
4. Nếu có exit event (trade sale hay IPO), trong thời gian 4 năm đó thì toàn bọ cổ phần sẽ tự động vested hết.

Hope it helps"

7,380 xem 01 hữu ích trả lời –