theo dõi

Gần nhất :

Thống kê câu hỏi

Chuyên mục : Startup & làm giàu
Topic : Startup
Hỏi lúc:
Lượt xem: 1,790

Background quan trọng như thế nào trong lĩnh vực mình startup?

Hoàng Mai Hạ Hoàng Mai Hạ
 00  01  00

Hưng Thịnh: "Chào anh Hải, theo kinh nghiệm cá nhân thì anh thấy background quan trọng như thế nào trong lĩnh vực mình startup theo, vì có nhiều bạn thường hay tham gia vào một thứ nghe thấy hay chứ mình không thực sự hiểu?"

1,790 xem 02 theo dõi 00 hữu ích hỏi –

Bạn biết ai đó có thể trả lời câu hỏi này?. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách tìm những người giỏi nhất:

user user user user user

Ngô Bảo Anh Ngô Bảo Anh
 00  00  01

Hai Viet Ho: "Cái này là cái mình Cực cực cực cưc kì khuyến khích. Cơ hội để thành công với 1 người hiểu ngành mình làm ở mức độ ( Tôi là 5% giỏi nhất trong ngành ) thì cao hơn rất nhiều so với bạn ko hiểu gì nhiều. Có 1 ví dụ mình hay kể. Anh Sơn Tiki. Lúc đầu anh Sơn chưa làm Tiki ngay từ đầu mà tham gia vào Vega để làm, sau đó học được nhiều về online community, sau đó anh lại quay sang Vinaboook học về cách làm sách online. Sau khi đã đủ hiểu và cũng đủ chín thì lúc đó anh Sơn làm Tiki nhẹ nhàng hơn nhiều. 

Trong mô hình LEAN STARTUP, bạn chỉ nên làm cái gì bạn có thể bán được cho 100 KH đầu tiên. Mình bổ sung thêm là Bạn được cho 100KH đầu tiên một cách DỄ DÀNG. Vì nếu bạn xách định là mục tiêu đầu là muốn bán hàng thì bạn sẽ tự bỏ đi rất nhiều thứ kĩ thuật ko cần thiết và tập trung xây dựng cái gì bán được. 

Vậy có nên khởi nghiệp cái mình ko hiểu ko? Cứ làm bạn ạ. Nhưng phải chăm. Mình ghét nhất các bạn muốn làm cái mình ko giỏi, ko có background mà đến lúc muốn học để hiểu thì lại lười. Mấy bạn hay lên đây hỏi: em muốn tìm nghiên cứu thị trường, em muốn hiểu. Nếu bạn là 5% đầu ngành bạn sẽ ko hỏi mấy câu đố. Còn nếu bạn muốn hiểu thì tốt nhất nên lăn vào xin đi làm ở những chỗ có thẻ dạy bạn được. Rồi học ngấu nghiên đốt giai đoạn. Bạn có thể trả giá bằng cách cứ làm đại rồi fail rồi học hoặc là làm SMART hơn bằng cách đi học cái sai của người khác rồi sửa."

1,575 xem 00 hữu ích trả lời –