Bấm mí mắt giữ được bao lâu? Bác sĩ phẫu thuật giải đáp.

“Cháu chào bác sĩ, cháu bị mắt một mí nên rất tự ti về đôi mắt của mình. Mỗi lần ra ngoài cháu đều phải dùng miếng kích mí và tốn rất nhiều thời gian trang điểm mắt. Cháu muốn đi bấm mí nhưng nghe nói bấm mí chỉ được một thời gian là chỉ sẽ bung. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bấm mí mắt giữ được bao lâu và cần phải làm gì để có hiệu quả lâu dài ạ?”

Uyên Mi - 22 Tuổi - TP.HCM

Chào Uyên Mi!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ của Lavender. Câu hỏi của bạn đã được Ths.Bs Hồng Ân - 15 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ giải đáp như sau:

Bấm mí mắt giữ được bao lâu?

Bấm mí là phương pháp dùng chỉ sinh học tạo các liên kết giữa da và cơ nâng mi, là một tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng, không chảy máu. Tuy nhiên, quá trình vận động của mắt có thể khiến nếp gấp mí bị mờ dần đi theo thời gian. Tùy từng kỹ thuật bấm mí, hiệu quả có thể kéo dài từ 5-7 năm, đặc biệt với kĩ thuật bấm mí 6P từ Hàn Quốc, hiệu quả có thể kéo dài vĩnh viễn.

img

Bấm mí 6P có hiệu quả vĩnh viễn

Tuy nhiên, bấm mí có ảnh hưởng gì không và duy trì được bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng mắt mỗi người. Bấm mí chỉ thực sự mang lại hiệu quả với các trường hợp: mắt ở người trẻ, không có mỡ và da thừa mí mắt. Trường hợp mí mắt nhiều da và mỡ thừa, bạn cần áp dụng phương pháp cắt mí, nếu vẫn bấm mí, hiệu quả sẽ chỉ được từ 1-2 năm.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật để có hiệu quả lâu dài

Bấm mí mắt giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật. Sau khi thực hiện bấm mí, bạn cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo vết thương mau lành, không sưng đau hay nhiễm trùng, kéo dài hiệu quả. Các biện pháp chăm sóc được bác sĩ khuyến cáo:

Băng kín vết thương trong vòng 24h sau bấm mí
Không dụi hoặc tác động mạnh vào mắt
Sát trùng vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc thuốc sát trùng theo chỉ dẫn của bác sĩ
Tránh để mắt tiếp xúc với nước gây nhiễm trùng làm vết thương mau lành
Tránh tham gia các hoạt động ngoài trời và các hoạt động thể thao để hạn chế ra mồ hôi
Tránh sử dụng các thực phẩm gây lồi như trứng, hải sản, thịt bò…
Không sử dụng chất kích thích
Tránh trang điểm mí mắt trong 1 tuần
Khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ

131 xem 00 hữu ích viết –