Hướng dẫn cách đăng câu hỏi trong Upques

Chào các bạn.

Nếu đây là lần đầu tham gia Upques  của bạn, thì bạn hoàn toàn có quyền được biết cách sử dụng, cách đăng câu hỏi như thế nào để thu hút mọi người vào trả lời câu hỏi của bạn. Upques được thiết kế sao cho bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tham gia được.

img

Để bắt đầu tham gia, bạn cần đăng ký một tài khoản tại Upques, với thời gian chưa đến 30s, hoặc dùng chính tài khoản Facebook của các bạn.

Để đặt một câu hỏi, các bạn nhấn vào nút hỏi. Một cửa sổ sẽ hiện ra cho bạn gồm các mục sau:

Tiêu đề câu hỏi như thế nào ?

Tiêu đề câu hỏi của bạn sẽ là chủ đề để cho cộng đồng cùng trả lời và thảo luận. Vì vậy hãy đặt tiêu đề thật chính xác và nêu bật được nội dung bao quát câu hỏi của bạn. Chúng tôi khuyến khích những câu hỏi có thể trả lời và thảo luận.

Danh mục câu hỏi

Hãy chọn chuyên mục cho câu hỏi của bạn. Câu hỏi đó thuộc lĩnh vực nào?

Chi tiết câu hỏi

Sau khi có tiêu đề câu hỏi và chuyên mục câu hỏi, bạn hãy mô tả chi tiết câu hỏi của mình, càng chi tiết thì những câu trả lời sẽ càng sát với mục đích câu hỏi của bạn hơn.

Cửa sổ soạn thảo câu hỏi chi tiết giúp bạn trình bày câu hỏi dễ dàng & đẹp mắt hơn. Bạn có thể chèn ảnh, định dạng văn bản...

Để làm nổi bật một câu, hay từ ngữ bạn chọn công cụ Wrap code (dấu <>) bên cạnh dấu Fx (dấu Fx để soạn thảo câu hỏi toán học).

Để đăng ảnh minh họa bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ, bên cạnh dấu Fx

Để soạn thảo code khi trình bày, bạn chọn công cụ Add code (dấu <> cuối cùng) Màn hình giao diện soạn thảo code như sau: Bạn có thể trình bày code của bạn theo ngôn ngữ lập trình của bạn. Hiện tại các ngôn ngữ phổ biến như HTML, Javascript, C++, C#, PHP, Java, Object-C, Python, Ruby.. đều được hỗ trợ.

img

Tag

Bạn có thể Tag tối đa 5 từ khóa cho câu hỏi của mình. Đánh từ khóa rồi gõ Enter để tạo 1 Tag

Chúc các bạn thành công!

------------------

Nếu bạn còn vẫn còn gặp khó khăn khi sử dụng, vui lòng gửi email phản hồi tới contact@upques.com.

302 xem 00 hữu ích viết –