10 trang web để học AngularJS tốt nhất

Angular là một bộ Javascript Framework rất mạnh và thường được sử dụng để xây dựng project Single Page Application (SPA). Nó hoạt động dựa trên các thuộc tính mở rộng HTML (các attributes theo quy tắc của Angular).

Đây là một Framework mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và được hàng ngàn các lập trình viên trên thế giới ưa chuộng và sử dụng. Framework này được thế hệ Web 2.0 phát triển khá mạnh ở nước ngoài, tuy nhiên ở Việt Nam thì vẫn chưa thông dụng lắm.

Sau lần ra mắt năm 2009, AngularJS đã được sử dụng phổ biến bởi rất nhiều lập trình viên bởi sự tiện lợi và tinh gọn của mình. Nếu học Angular chỉ thông qua tài liệu thì vẫn chưa đủ. Những video hướng dẫn có kèm demo sẽ là những bài học trực quan nhất cho lập trình viên. Sau đây sẽ là một số trang giúp chúng ta có thể học về AngularJS một cách nhanh và hiệu quả nhất.

img-blog

1. Year Of Moo

Đây là những bài hướng dẫn từ Year of Moo, bao gồm những hướng dẫn cơ bản nhất về AngularJS. Những bài này bao gồm tất cả những phần trọng yếu nhất về Angular như: Modules, Dependency Injection, Routes, Services, Directivesand, v.v. Không những vậy nó còn có một phần hướng dẫn tổng quan về cách dùng Angularjs với MooToolsand jQuery.

img-blog

2. AngularJs trên Codeacademy

Học AngularJS  củ Marcin Wosinek sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Trong phần hướng dẫn này chúng ta sẽ học về những phần căn bản nhất của Angular, controllers, services, filters và directives. Trong mỗi chủ đề, bạn sẽ được đưa ra những giải thích và những phần hướng dẫn để giúp bạn giải quyết vấn đề với công cụ editor. Nếu gặp khó khăn bạn có thể mở gợi ý từ phần trợ giúp.

img-blog

3. AngularJS Tutorial từ Tutorialspoint

Tutorialspoint cung cấp cho bạn một phần hướng dẫn khá rõ ràng. Phần bài học được chia ra thành nhiều phần nhỏ riêng biệt. Bạn còn được tiếp cận với các ví dụ rất trực quan (live demo) ở mỗi phần học. Bạn sẽ được học những thứ căn bản như setup tạo môi trường làm việc. Ngoài ra, nó còn có phần hướng dẫn nhanh tóm tắt tất cả những gì bạn cần biết về Angular.

img-blog

4. Thinkster.io

Thinkster cho phép người dùng học Angular một cách rất độc đáo để học về AngularJS. Họ đã chia Angular thành 12 phần. Với mỗi phần, bạn sẽ thấy những giải thích chi tiết kèm với những bài hướng dẫn hữu ích. Phần nội dung đọc cũng được pha trộn nhiều từ những trang khác. Ngoài ra các bạn cũng có thể coi thêm vềmột khoá học kèm theo giúp bạn xây dựng ứng dụng hiệu quả.

img-blog

AngularJS Tutorial của Todd Motto

Todd Motto, một chuyên gia từ Google đã viết hơn 10,000 từ cho các hướng dẫn Angular từ AirPair. Đây là một phần hướng dẫn tốt giúp bạn học được những giá trị cốt lõi của AngularJS. Có khoảng 14 chủ đề bao gồm các khái niệm về engineering , giá trị form, template và nhiều những thứ khác nữa.

img-blog

6. AngularJS từ căn bản đến nâng cao

Trong Ng Newsletter hiện đang có rất nhiều tài liệu về Angular bao gồm 7 bước hướng dẫn để một người từ không biết gì có thể trở thành chuyên gia về Angular. Ng Newsletter còn có ba quyển ebooks chuyên sâu về 25 ngày học Angular.

img-blog

7. Angular JS trong 60 phút

Video hướng dẫn này sẽ là một khởi đầu tốt để những người mới có thể nắm hết những thứ căn bản từ AngularJS. Dan Wahlin sẽ đữa cho bạn những thông tin trực quan nhất mà bạn cần biết về Angular như khái niệm, căn bản và những demo. Ngoài ra nó còn có những phần chi tiết nhắm hướng bạn bạn tới những kiến thức hữu ích hơn. Bạn còn có thể đẩy việc học của minh thêm một bước xa hơn bằng cách học Angular qua các ví dụ.

img-blog

8. Egghead

Có thể nói Egghead là một trong những nguồn học AngularJS tốt nhất. Nó hiện cung cấp hơn 190 video miễn phí về Angular, để người dùng có thể tiếp cận nó dễ dàng nhất. Tất cả những video chỉ vào tầm khoảng 2 – 10 phút.

9. Căn bản Angular

Nếu bạn muốn học AngularJS bằng ví dụ, những phần hướng dẫn từ Curran Kelleher có thể sẽ phù hợp với bạn. Trang này có khoảng 50 ví dụ bao gồm khái niệm single-page-app, các thư viện liên quan và các đặc điểm của Angular. Các video hướng dẫn đang hiện trên Youtube và được chia thành 2 phần Part I và Part II. Bạn cũng có thể có được toàn bộ code mẫu tên GitHub

10. Định hình với Angular

Shaping Up With Angular là một khoá học tương tác từ Code School. Nó hướng dẫn những phần căn bản nhất về Angular, directives, services và những video tutorial, có thể download và dùng ngay được. Khoá học chi thành 5 cấp, bao gồm 12 video và 27 thử thách mà học viên phải tìm cách vượt qua. Bạn có thể kiếm được khoảng 6 huy hiệu nếu hoàn tất hết tất cả các cấp bật. Đây một tính năng gamification khá thú vị mà không phải bất cứ website học code nào cũng có.

Nguồn: Topdev via Hongkiat

9,288 xem 00 hữu ích viết –